Monday, December 6, 2021
Homegiải tríTour khám phá khu đèn đỏ, giải trí khác thường đang là...

Tour khám phá khu đèn đỏ, giải trí khác thường đang là điểm đến hút khách du lịch


Kabukicho ở Tokyo hoạt động dưới hình thức một “khu giải trí”, thu hút khá đông khách du lịch. (Ảnh: Wowtravel.me)

Dù được nói đến công khai hay kín đáo, có những “góc tối” khác biệt tại không ít thành phố lớn trên thế giới được gọi là Crimson gentle districts (streets) – khu (phố) đèn đỏ, nơi nghề mại dâm (“buôn bán intercourse”) vẫn tồn tại. Nay một số trong đó trở thành điểm du lịch thu hút khách tham quan theo tour khám phá.

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 2.

Một tour có hướng dẫn viên đưa khách du lịch đi tham quan khu đèn đỏ De Wallen tại Amsterdam, Hà Lan trước đây. (Ảnh: Wowtravel.me)

Blogger du lịch Peter S – cũng là người sáng lập Wowtravel.me – vừa đăng bài viết giới thiệu các khu đèn đỏ “tương đối an toàn” cho những khách du lịch tò mò muốn ghé thăm, bao gồm:

Tour khám phá khu đèn đỏ “khác lạ” Kabukicho, Tokyo, Nhật Bản:

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 3.

Điểm đến “bí mật” rất thu hút khách du lịch ở khu Kabukicho là “thị trấn không ngủ” Shinjuku Golden Gai đang trở thành tour khám phá khu đèn đỏ (Ảnh: jrailpass)

Mại dâm là bất hợp pháp tại Nhật Bản. Nhưng Kabukicho thuộc phường Shinjuku ở Thủ đô Tokyo hoạt động dưới hình thức một “khu giải trí” với nhiều câu lạc bộ có tiếp viên, khách sạn tình yêu, câu lạc bộ đêm… Đặc biệt các quán bar tại Kabukicho chỉ tuyển dụng nhân viên kể cả nam và nữ trẻ đẹp nên rất thu hút khá đông khách.

Kabukicho có một điểm đến “bí mật” hấp dẫn là “thị trấn không ngủ” Shinjuku Golden Gai. Nơi đây bao gồm 6 con hẻm nhỏ nối với nhau bằng những lối đi hẹp hầu như chỉ vừa cho 1 người lách qua, nhưng lại quy tụ hơn 200 quán bar, câu lạc bộ và quán ăn siêu nhỏ khách ngồi chen chúc tận hưởng trải nghiệm khác lạ.

Tour khám phá khu đèn đỏ “nổi tiếng qua phim” Patpong, Bangkok, Thái Lan:

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 4.

Khách du lịchmuốn tour khám phá khu đèn đỏ Patpong, Bangkok, có thể thấy từ các tiệm mát xa, những quán rượu quý bà tới những màn các cô gái… chơi bóng bàn, chơi cờ vây… (Ảnh: Wowtravel.me)

Khu đèn đỏ này trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong Hangover II (bộ phim hài Mỹ “Ba chàng ngự lâm phần 2”, năm 2011). Dù hoạt động mại dâm tại đây là bất hợp pháp nhưng nhịp sống gấp trong bầu không khí nóng bỏng tại Patpong, Bangkok như thỏi nam châm hút những “bầy sói” tới đây “thử thách dũng khí” cùng nhiều khách du lịch tò mò.

Tour khám phá khu đèn đỏ “nhiều lựa chọn giải trí” Soi Cowboy, Bangkok, Thái Lan:

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 5.

Soi Cowboy được coi như một “khu giải trí”, có khá đông khách du lịch tới tham quan. Đây cũng là tour khám phá khu đèn đỏ đang dần hút khách trở lại. (Ảnh: Wowtravel.me)

Đây cũng là khu đèn đỏ tại Bangkok, nó thậm chí còn nổi tiếng hơn sau bộ phim “Ba chàng ngự lâm phần 2”. Với hơn 50 quán bar bán đồ ăn nhanh và hàng trăm phụ nữ mời chào… mọi thứ, Soi Cowboy được coi như một “khu giải trí” có thể chơi nhạc muộn hơn những nơi khác nên thu hút khá nhiều khách du lịch tới trải nghiệm cuộc sống về đêm.

Tour khám phá khu đèn đỏ “tiệc tùng” náo nhiệt Patong, Phuket, Thái Lan:

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 6.

Không khí hội hè náo nhiệt trên đường Bangla tại khu đèn đỏ Patong, Phuket. Tour khám phá khu đèn đỏ trước khi bị dịch Covi-19 trở nên náo nhiệt và sôi động nhát trong các điểm đến ở Thái Lan. (Ảnh: tripoto)

Đây là trung tâm hội hè, tiệc tùng chính trên đảo Phuket với nhiều quán bar và hộp đêm nằm dọc theo đường Bangla. Khách du lịch tới Patong, Phuket có thể trải nghiệm nhịp sống về đêm náo nhiệt và nhiều màn trình diễn “thiếu vải”…với những điểm đến này, trước khi nạn đại dịch Covid-19 diễn ra, tour khám phá khu đèn đỏ là một trong những điểm đến náo nhiệt của Thái Lan.

Tour khám phá “phần chìm” của những “góc tối” thành phố nay thành điểm du lịch - Ảnh 7.

Một góc khu đèn đỏ Zona Norte tại Tijuana, Mexico. (Ảnh: mapio.internet)

Ngoài ra còn có những điểm đến du lịch với các tour khám phá khu đèn đỏ khác đưa khách đi tham quan theo nhóm nhó như: Zona Norte (tại Tijuana, Mexico); Western Avenue (Los Angeles, Mỹ); Schipperskwartier (Antwerp, Bỉ); Chelsea Cloisters (London, Anh)…

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất