Tuesday, December 7, 2021
Homekinh doanhTP.HCM lý giải việc tạm dừng kinh doanh karaoke, spa, therapeutic massage

TP.HCM lý giải việc tạm dừng kinh doanh karaoke, spa, therapeutic massage


Ông Phạm Đức Hải cho biết, đây là quyết căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày vừa qua cũng như để bảo vệ sức khoẻ của người dân. TP.HCM có số ca mắc mới mỗi ngày vẫn còn cao, có thời điểm tới 1.400 ca/ngày.

Cùng với đó, số bệnh nhân nặng đang thở máy vẫn ở mức cao và ngày càng tăng. Ngày 14/11 là 258 ca đến ngày 17/11 lên 302 ca. Đồng thời, số ca nhập viện những ngày gần đây luôn cao hơn số ca xuất viện, khác với những ngày trong tháng 10. Số ca tử vong vẫn chưa giảm, thậm chí có dấu hiệu tăng trở lại như: ngày 14/11 có  45 ca, ngày 16/11 có 26 ca, ngày 17/11 có 42 ca.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP cho hay, hiện nay vẫn còn nhiều người, nhiều đơn vị chưa thực hiện nghiêm 5K và cần phải đưa ra các giải pháp cụ thể hơn cho vấn đề này. Quan điểm của TP là tạo điều kiện tốt nhất cho người dân nhưng TP đang sống và làm việc trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, khó lường nên việc mở cửa các dịch vụ vẫn phải theo nguyên tắc an toàn đến đâu, mở đến đó.

Ông Hải nói: “Người dân và doanh nghiệp đồng cảm và chia sẻ, đồng thuận với những quyết định hết sức khó khăn này. Hãy vì mục tiêu tính mạng, sức khoẻ của người dân là trên hết, trước hết”./.

TP.HCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, therapeutic massage sau 1 ngày cho phép hoạt động

VOV.VN – Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản gửi các sở, ngành, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, therapeutic massage, spa, quán bar.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất