Sunday, November 28, 2021
Homesự thích hợpTP.HCM xây dựng 7 kịch bản chữa trị, chăm sóc F0

TP.HCM xây dựng 7 kịch bản chữa trị, chăm sóc F0


Tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 18/11, trả lời câu hỏi liên quan đến việc có phải hiện nay TP.HCM chủ trương cho người dân sống chung với F0 hay không? Vì thực tế có trường hợp một số nơi yêu cầu F0 phải đến trạm y tế lấy thuốc, dẫn đến hiện tượng F0 xếp hàng dài, F0 đi ra cộng đồng, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, việc F0 đi lại xảy ra cách đây 1 tuần. Nguyên nhân là do một số địa phương thiếu nhân sự nên có quy định thời gian, địa điểm để F0 tự đến lấy thuốc.

Theo ông Tâm, hiện thành phố đang sống chung nhưng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả, chứ không phải sống chung là F0 và người bình thường lẫn vào nhau. Tạm thời F0 và tất cả những F1 sống cùng nhà sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định, không được di chuyển nhiều nơi. Việc F0 đi ra ngoài không phải là chủ trương của ngành Y tế. F0 và những người F1 sống cùng nhà sẽ phải cách ly đủ 14 ngày.

“Sau khi có thông tin thì HCDC đã nhắc nhở và báo cáo sở Y tế ngay. Nơi đó cũng đã khắc phục, đây là những việc tuyệt đối không được làm vì vi phạm quy định cách ly F0” – ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết.

Cũng tại họp báo, đại diện Sở Y tế cho biết, vừa qua, có một số trường hợp phản ánh trạm y tế nói hết gói thuốc C. Nguyên nhân được cho là sau khi xảy ra sự cố liên quan đến cấp phát và sử dụng gói thuốc C, một số trạm y tế có dấu hiệu chững lại trong công tác này. Sở Y tế đã có văn bản chấn chỉnh vấn đề trên.

Thành phố chỉ còn khoảng 2.000 gói thuốc này và Sở Y tế TP.HCM sẽ báo cáo Bộ Y tế xin cấp thêm 100.000 gói thuốc C để dự trù cho trường hợp số F0 gia tăng trong thời gian tới.

Về ngưỡng đáp ứng của TP với lượng F0, đại diện Sở Y tế cho biết, hiện thành phố có trên 9.100 bác sĩ và hơn 19.000 điều dưỡng. Sở cũng đã xây dựng 7 kịch bản chữa trị, chăm sóc cho F0 và đang trình UBND TPHCM xem xét để sớm ban hành trong thời gian tới./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất