Wednesday, December 1, 2021
Homekinh doanhTP. HCM xem xét nhằm cho phép kinh doanh phục vụ đồ...

TP. HCM xem xét nhằm cho phép kinh doanh phục vụ đồ uống có cồn


Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM vào chiều ngày 15/11, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết, thời gian vừa qua TP. đã thí điểm bán rượu bia tại TP. Thủ Đức và quận 7. Đến ngày hôm nay (15/11) là kết thúc thí điểm.

Hiện nay, Sở cùng 2 địa phương sơ kết. Sở đã đề xuất UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ đồ uống có cồn với những điều kiện cụ thể. TP. đang lấy ý kiến sở, ngành về dự thảo triển khai Nghị quyết 128.

Theo ông Tú, dự thảo mới của thành phố, không phải địa phương ở tất cả cấp độ dịch đều cho phép sử dụng đồ uống có cồn ở các hàng, quán.

Sở Công Thương nêu đề xuất trên nhằm phục vụ người dân trong điều kiện bình thường mới, nhưng Sở “không cổ xúy” việc sử dụng đồ uống có cồn.

Về chợ tự phát, TP. có chủ trương là chưa cho hoạt động trong điều kiện hiện nay do ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về việc có hay không giới hạn số người tham gia các lễ hội trong thời gian tới, đại diện Sở Công thương TP. HCM cho biết dự thảo triển khai Nghị quyết 128 có quy định cụ thể tùy theo cấp độ dịch sẽ cho phép số lượng người được tham gia nhất định; khoảng cách tối thiểu giữa người với người theo từng cấp độ dịch….

Trước đó, sáng ngày 13/11, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM, Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương đã có kiến nghị UBND TP. HCM cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn TP. được hoạt động trở lại trong điều kiện có kiểm soát cụ thể, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất