Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợpTP Hồ CHí Minh ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng,...

TP Hồ CHí Minh ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19


Ngày 12/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19.

Đội đặc nhiệm này sẽ được linh hoạt thay đổi số lượng đội sao cho phù hợp với các cấp độ dịch của thành phố.

Theo Trung trâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ các trung tâm y tế quận, huyện, thành phố thực hiện giám sát, triển khai các phương án, giải pháp trong việc xử lý, kiểm soát dịch bệnh cộng đồng tại trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Hàng ngày, đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ có nhiệm vụ báo cáo, phân tích tình hình gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và từ đó báo cáo với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhằm giúp cho ngành Y tế có nhận định sớm nhất cũng như có can thiệp hỗ trợ kịp thời đối với công tác phòng, chống dịch ở quận, huyện, thành phố.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, để thực thi có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tái cơ cấu toàn diện và cho ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch cho phù hợp với trọng trách mới được giao.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, đây là một mô hình mới trong một thế trận mới, góp phần giữ vững bình yên cho Thành phố. Các đội này sẽ được linh hoạt thay đổi số lượng đội sao cho phù hợp với các cấp độ dịch của Thành phố tại cộng đồng.

“Đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ là cầu nối giữa Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố và quận huyện, phường, xã để giúp sự phối hợp luôn nhịp nhàng, liên lạc trong hệ thống chống dịch nhằm khống chế và triệt tiêu các ổ dịch nhanh nhất có thể”, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm nói.

Theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây là một hoạt động trong hàng loạt các hoạt động nhằm nâng cao năng lực kiểm dịch của ngành y tế. Qua đó, từng bước đứng vững theo xu thế và chiến lược mới thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo Sở Y tế tin rằng, với sự nỗ lực toàn diện từ nhiều nguồn lực, TP Hồ Chí Minh sẽ vượt qua được những thách thức trong tình hình mới.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất