Tuesday, December 7, 2021
Homekinh doanhTrao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh...

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”


Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp (DN) nữ làm chủ tại Việt Nam (e-SWB Vietnam) do Chính phủ Hà Lan (Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) tài trợ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc thi nhằm nâng cao năng lực và khuyến khích các doanh nhân nữ sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu một cách bài bản, có chiến lược và có kỹ năng lập kế hoạch để tối ưu hoá hiệu quả hoạt động trên thực tế.

Cuộc thi đã thu hút hơn 600 DN quan tâm, tham gia học tập, trao đổi và được tư vấn hướng dẫn về cách lập kế hoạch kinh doanh cho DN. Có 60 bài thi lọt vào vòng chung khảo. Các kế hoạch kinh doanh này đều do các nữ doanh nhân tự tìm hiểu, nghiên cứu và viết theo hướng dẫn và tư vấn của nhóm chuyên gia từ Cục Xúc tiến thương mại (XTTM). Cuộc thi cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng kinh doanh cho các bạn trẻ và cho các chị em phụ nữ khắp nơi trên đất nước. Thông qua cuộc thi, các nữ doanh nhân cũng tiếp cận với phương pháp học tập trực tuyến và tư vấn từ xa, từng bước xây dựng thói quen tự tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tại bàn, nghiên cứu thực địa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu.

Thứ trưởng Bộ Công Thương- Đỗ Thắng Hải: Các nữ doanh nhân ngày càng đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải – nhấn mạnh: 26,5% DN trong nước hiện nay thuộc sở hữu của các nữ doanh nhân đã chứng tỏ vai trò của nữ doanh nhân trong nền kinh tế – xã hội ngày càng được khẳng định và lan tỏa. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều DN do phụ nữ làm chủ vẫn đứng vững, đạt mức tăng trưởng cao, truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, khởi nghiệp và những nữ doanh nhân khác.

Bà Elsbeth Akkerman- thông tin: Dự án e-SWB Vietnam đang triển khai tại 25 nước trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại, đã có 8 khóa học trực tuyến về sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu phương thức học trực tuyến tới các DN, đặc biệt là các doanh nhân nữ Việt Nam nhằm tập trung nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng XTTM đối với các DN và hỗ trợ các DN, nữ doanh nhân kinh doanh có tư duy chiến lược.

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam- bà Elsbeth Akkerman chúc mừng các nữ doanh nhân tham gia và đạt giải cuộc thi

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, số lượng DN Việt Nam do phụ nữ làm chủ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây, từ 4% vào năm 2009 lên 21% vào năm 2011 và đến nay đạt khoảng 25%. Tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, số lượng các DN do nữ làm chủ được ghi nhận không chỉ tăng về số lượng mà còn có sự đa dạng về ngành nghề sản xuất, kinh doanh và doanh số. Các DN do nữ làm chủ cũng không ngừng lớn mạnh về chất lượng mà mở rộng địa bàn hoạt động.

Đặc biệt, nhiều doanh nhân nữ hiện nay đã đạt được những thành tựu lớn, được vinh danh nhiều danh hiệu cao quý và các giải thưởng quốc tế. Đam mê kinh doanh được đánh giá là “chìa khóa” giúp người làm kinh doanh nói chung và doanh nhân nữ nói riêng có được thành công. Theo đó, bên cạnh tạo ra cơ chế, chính sách thuận lợi cho doanh nhân nữ phát triển thì khơi dậy đam mê, khát vọng kinh doanh cho phụ nữ cũng nhằm tăng sức đóng góp của phụ nữ vào tăng trưởng kinh tế.

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Trong khuôn khổ lễ trao giải cũng diễn ra Lễ ký thoả thuận hợp tác thành lập Văn phòng SheTrades tại Việt Nam

Tại sự kiện, ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục XTTM, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – cho hay: Cuộc thi lần này thực sự có ý nghĩa to lớn trong việc truyền cảm hứng cho các doanh nhân nữ. Sự kiện diễn ra vào thời điểm hết sức đặc biệt, khi dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của DN, có tác dụng cổ vũ tinh thần cho các doanh nhân rất lớn. Qua cuộc thi, Ban tổ chức có thể thấy những nỗ lực không mệt mỏi, sự kiên định trong khó khăn và quyết tâm xây dựng thói quen lập kế hoạch kinh doanh để chủ động với những tình huống trong thực tế.

Là một trong những nữ doanh nhân tham gia cuộc thi, bà Hồ Thị Cẩm- Đại diện Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Mỹ Bình (thành phố Cần Thơ)- chia sẻ: Thời điểm bắt đầu khóa huấn luyện số 1, cũng đồng thời bắt đầu chuẩn bị kiến thức cho cuộc thi, chúng tôi khá áp lực bởi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Đến nay, sau 3 khóa huấn luyện, tự học tập, tự nghiên cứu, chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, có khả năng tự xây dựng được một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Từ đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ du lịch Nguyễn Duy cũng- bày tỏ: Khởi nghiệp giống như đưa một con thuyền ra khơi, lênh đênh giữa biển cả không biết đi về đâu để đánh bắt. Điều này cũng như doanh nghiệp đứng trước thị trường rộng lớn chưa xác định được cụ thể đích và đường đi của mình. Bản kế hoạch kinh doanh là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp hiểu về chính mình, hiểu thị trường và xác định các mục tiêu, các chiến lược, đưa ra định hướng kinh doanh, cách thức để thực hiện các mục tiêu.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”
Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”
Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất