Treasure (MAGIC) là gì? Tổng quan về tiền điện tử MAGIC

- Advertisement -

[ad_1]

Treasure là một dự án cơ sở hạ tầng trò chơi trên Arbitrum. MAGIC là token quản trị và tiện ích cho các giao dịch NFT, đặt cược, quản trị…

Tổng quan về Treasure

1. Treasure là gì?

- Advertisement -

Treasure là một hệ sinh thái NFT phi tập trung được xây dựng trên giải pháp lớp 2 Quyết định. Nó là một dạng trung tâm kết nối các tựa sport, dự án và cộng đồng lại với nhau. Nó được thiết kế dành riêng cho các dự án metaverse.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì dự án Treasure sẽ tạo ra một hệ sinh thái với những ưu điểm vượt trội. Chính nhờ những ưu điểm này đã khiến cho các dự án sport khác nhau sẽ muốn được tham gia. Những dự án này sẽ được bán các NFT độc quyền của mình thông qua market của Treasure.

2. Mô hình của Treasure là gì?

Như BeInCrypto đã chia sẻ ở trên, trong vai trong trung tâm kết nối, Treasure mang đến sự liền mạch, liên kết giữa các dự án lại với nhau. Ban đầu, mỗi trò chơi là một thực thể riêng và có đồng tiền điện tử riêng của nó. Treasure sẽ kết hợp chúng lại với nhau và phát hành ra một đồng tiền chung gọi là MAGIC. Như vậy, người dùng thay vì phải sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau thì chỉ cần sử dụng MAGIC cho mọi nhu cầu của mình. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về MAGIC token trong các phần sau nhé.

- Advertisement -

Không chỉ kết nối các dự án khác lại với nhau, Treasure còn có các dự án metaverse của riêng mình. Đương nhiên, các dự án này cũng có sự liên kết với nhau và cùng tồn tại dưới một “bầu trời chung”. Trung tâm của Treasure là Bridgeworld. Có 3 thành phần chính trong Bridgeworld và mỗi một trong số chúng có những vai trò khác nhau gồm MAGIC (năng lượng), Treasures (tài nguyên) và Legion (người dùng).

Trong metaverse này, Legion sử dụng Treasures để khai thác MAGIC, xây dựng các dạng cơ sở hạ tầng và thiết bị lớn hơn. Sau đó, Legion sử dụng MAGIC để tạo ra thiết bị, cơ sở hạ tầng và chế tạo vật phẩm mới. Mối quan hệ giữa Treasures và MAGIC là nền tảng cân bằng cho Bridgeworld. Điều này tạo ra một chu kỳ và giữ cho hệ sinh thái hoạt động.

3. Trung tâm của hệ sinh thái NFT phi tập trung: Bridgeworld

Bridgeworld là một trò chơi nằm ở trung tâm của Treasure metaverse. Legion, Treasures và các NFT khác có nguồn gốc từ Bridgeworld. Ngoài ra, Bridgeworld còn là một metaverse mở rộng, giúp thiết lập các khối xây dựng mà các trò chơi và cộng đồng khác có thể được xây dựng trên đó. Mã thông báo MAGIC là phần thưởng từ Bridgeworld. Nó là công cụ điều phối xã hội cho TreasureDAO. Dự án Treasure sử dụng MAGIC token để hỗ trợ quản trị và tạo trò chơi phi tập trung.

Là một trò chơi ưu tiên tính cộng đồng, Bridgeworld khuyến khích sự phối hợp xã hội thông qua việc thành lập các bang hội và DAO phụ. Điều này cho phép tạo ra các chiến lược giúp tích lũy và tối ưu hóa tài nguyên, bao gồm cả việc giới thiệu người chơi mới.

4. Đôi điều về Treasure market

Treasure market là NFT market có lưu lượng truy cập cao được phân cấp và đợc sở hữu bởi TreasureDAO. Thị trường Kho báu hiện có Treasure NFT, Legions, Life và Smol Brains. Để mua NFT trên Treasure, bạn cần có một số MAGIC nhất định trong ví của mình.

Ý tưởng cho Treasure market ban đầu là cung cấp một nền tảng cho các dự án có tích hợp sâu với TreasureDAO và cụ thể hơn là với MAGIC. Thị trường lấy một khoản hoa hồng 5% cho tất cả doanh số bán hàng. Số tiền này sẽ quay trở lại TreasureDAO để giúp tài trợ cho các dự án mới và tài trợ cho các quyết định khác mà DAO đưa ra.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt thị trường Treasure, Treasure nhận thấy nhu cầu lớn đối với thị trường NFT chất lượng cao, phi tập trung trên Ethereum lớp 2 cho phép nhiều bộ sưu tập NFT, không chỉ các dự án metaverse. Đó là lý do tại sao nhóm quyết định xây dựng Trove NFT market.

Thị trường Trove NFT

5. Vai trò của TreasureDAO trong hệ sinh thái NFT Treasure

TreasureDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được quản lý bởi những người nắm giữ MAGIC token. Mục tiêu của Treasure là trao quyền vào tay cộng đồng trong việc khởi động các metaverse mới. TreasureDAO sẽ bỏ phiếu về những dự án sẽ được triển khai, việc phân phối MAGIC và các thỏa thuận chia sẻ doanh thu cho NFT market.

Trong dài hạn, dự án Treasure sẽ tiến tới việc phân cấp toàn diện trong hệ sinh thái của nó. Lúc đó, TreasureDAO sẽ bắt đầu xây dựng các đối thủ cạnh tranh phi tập trung cho các sản phẩm NFT hiện có. Lúc đó nó sẽ sử dụng doanh thu này để bắt đầu các dự án mới và tiếp tục phát triển các dự án cũ hơn. Cứ thế mô hình của Treasure tiếp tục vận hành mà không cần quyền quản trị từ đội ngũ ban đầu.

Đội ngũ phát triển đằng sau Treasure
Đội ngũ phát triển đằng sau Treasure

Đội ngũ đằng sau TreasureDAO hiện tại là một tập thể các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm. Họ là những thành viên đang phát triển Treasure. Với nhiều thành viên tham gia trực tiếp từ cộng đồng, Treasure bao gồm một nhóm các nhà phát triển, quản lý sản phẩm, nghệ sĩ và nhà thiết kế, nhà tiếp thị và nhà kinh tế được phân bổ trên toàn cầu. Tất cả được hỗ trợ bởi vô số những người đóng góp cho DAO và các thành viên cộng đồng đầy nhiệt huyết.

mã thông báo MAGIC

MAGIC là loại tiền tệ chính trong metaverse Treasure. Nó có tổng nguồn cung 350 triệu token và được thiết kế để ngày càng khan hiếm về nguồn cung. Sự phát thải MAGIC bắt chước sự kiện Bitcoin halving, nhưng nó xảy ra hàng năm thay vì bốn năm một lần.

Nhóm đã cố tình chọn lạm phát cao ngay từ đầu để tạo ra sự bền vững lâu dài. Hơn nữa, thiết kế của việc khai thác MAGIC đã tạo ra phần thưởng cao đặc biệt cho những người dùng sẵn sàng lock MAGIC của họ trong thời gian dài hơn. Những người dùng này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo thanh khoản cho giao thức và thể hiện sự tin tưởng lớn vào tương lai của dự án. Họ có thể kiếm MAGIC token thông qua chơi, khai thác và tham gia Bridgeworld. Và như BeInCrypto đã nhắc đến ở phần trên hệ sinh thái Treasure được quản lý bởi những người nắm giữ MAGIC.

1. Phân bổ token MAGIC

Theo thiết kế, một phần ba tổng nguồn cung MAGIC đã được phân phối trong giai đoạn canh tác (farm) 30 ngày đầu tiên. Dự án cũng đã mint những token dành cho workforce và lượng token này sẽ được đánh giá bởi TreasureDAO.

Cơ chế phân bổ MAGIC token

2. Lượng token phân bổ cho Crew và Ecosystem fund

Sau khi kết thúc giai đoạn farm MAGIC, Treasure workforce cũng đã thực hiện kế hoạch mint hồi tố 10% trong tổng số nguồn cung đã farm được và lượng token này dành cho Crew (tổng cộng 11,644,017 MAGIC). Nhóm cũng đã mint 3,911,782 MAGIC token cho Q3 của Ecosystem fund năm 1. Cho đến nay, không có mã thông báo nào trong số này được sử dụng. Chúng sẽ được gửi đầy đủ vào ví TreasureDAO.

3. Sàn giao dịch, ví lưu trữ và biến động giá Treasure token

  • Sàn giao dịch: Người dùng có thể thực hiện giao dịch MAGIC token trên một số sàn CEX lớn như Binance, OKX, MEXC International… hoặc một số sàn DEX như Uniswap, SushiSwap…
Một số sàn giao dịch MAGIC token
Một số sàn giao dịch MAGIC token
  • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lựa chọn lưu trữ Treasure token trên ví nóng của các sàn CEX kể trên hoặc sử dụng một số ví phổ biến như MetaMask, MyEtherWallet…

4. Biến động giá MAGIC token

Tại thời điểm BeInCrypto thực hiện bài viết này, giá MAGIC hiện đang giao dịch ở mức 0.7853 USD. Vốn hóa thị trường hiện tại của MAGIC là 163 triệu USD. Trong 24 giờ qua, giá MAGIC đã tăng hơn 50% giá trị. Điều này có thể do tin tức MAGIC được niêm yết trên Innovation zone của sàn giao dịch Binance nên đã khiến cộng đồng quan tâm đến vậy.

Biến động giá MAGIC token
Biến động giá MAGIC token

Tuy nhiên, xét trong khung thời gian dài hạn, mức giá MAGIC hiện tại đã giảm hơn 87% so với thời điểm 10 tháng trước (hồi tháng 2/2022). Theo đó, mức giá ATH mà MAGIC đã từng đạt được lên đến 6.32 USD. Tuy nhiên, mức giá hiện tại cũng cao hơn rất nhiều so với thời điểm tháng 10/2021 ở mức 0.0199 USD.

Lời kết

Treasure (MAGIC) là dự án tiếp theo được Binance cân nhắc đưa vào Innovation zone. Điều này phần nào đã minh chứng cho tiềm năng phát triển của nó khi được sự hỗ trợ của sàn giao dịch hàng đầu này.

Ngoài ra, với cơ chế được thiết kế để ngày càng trở nên khan hiếm cộng với việc hệ sinh thái sẽ mở rộng với nhiều trò chơi đối tác và người dùng hơn khiến nguồn cung cấp MAGIC sẽ càng ít. Đây có thể là một trong những động lượng tác động đến giá token. Một số chỉ báo xã hội (social sentiment) đều cho thấy rằng mọi người thích ý tưởng sáng tạo này. Dự án dường như vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và sẽ rất thú vị để xem hệ sinh thái sẽ phát triển như thế nào.

Tuy vậy, cùng vì lý do ý tưởng quá sáng tạo và mới mẻ nên bạn cảm thấy nguy hiểm khi bỏ tiền vào chỉ vì mục đích đầu tư. Hãy tham gia nhóm cộng đồng của BeInCrypto Điện báo | trang Fb | nhóm Fb để cập nhật những bài phân tích kỹ thuật về giá Treasure (MAGIC) token cũng như những tin tức liên quan đến dự án này nhé.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản một cách thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Người đọc tự trách nhiệm với bất kỳ hành động nào thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi.
Tại Be taught, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả.
Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi một khoản hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quy trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất