Wednesday, December 1, 2021
Homesự thích hợpTreo tranh cho sang nhưng nhất quyết đừng treo ở 3 vị...

Treo tranh cho sang nhưng nhất quyết đừng treo ở 3 vị trí, phá hỏng phong thủy, tài lộc vận might hay sức khỏe gia đình đều chịu ảnh hưởng


3 vị trí trong nhà tuyệt đối KHÔNG nên treo tranh

1. Không nên treo tranh đối diện cửa chính

Theo phong thủy, vị trí đối diện cửa chính là nơi không thích hợp để treo tranh. Cửa chính thường là nơi phải đón nhiều nguồn năng lượng, bao gồm cả năng lượng tốt và xấu. Bức tranh đặt ở đây có thể cản đường và thay đổi các nguồn năng lượng, khiến chúng trở nên phức tạp hơn.

Người ta cũng cho rằng, những bức tranh gia đình không nên đặt ở cửa chính vì trông giống như các thành viên chỉ muốn đi ra khỏi nhà, chứ không thể lúc nào cũng sum vầy bên nhau. Nếu bạn muốn treo hình ảnh của gia đình mình thì nên lựa chọn phòng sinh hoạt chung, là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau.

Không nên đặt tranh ở những vị trí quá tối tăm. Lựa chọn nơi có ánh sáng chiếu rọi, đặc biệt là ánh mặt trời, sẽ là nguồn năng lượng tốt giúp sáng bừng không gian.

2. Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, gần cửa rest room thường có nguồn năng lượng tiêu cực, đem lại ảnh hưởng xấu. Đó là lý do không nên treo tranh tại đây. Đặc biệt, các bức tranh chân dung, gia đình… nếu treo ở vị trí này có thể đem tới những ảnh hưởng rất xấu đến mọi người.

Lưu ý về cách treo tranh hợp phong thủy trong gia đình. Ảnh: Web

3. Không treo cao hơn bàn thờ ông bà, dưới gầm cầu thang

Tranh ảnh trong nhà không nên treo ở vị trí cao hơn bàn thờ ông bà, tổ tiên vì đó có thể coi là một điều bất kính với thế hệ trước trong gia đình. Ngoài ra, cũng nên tránh gầm cầu thang vì nơi đây u tối, ẩm thấp, có nguồn “năng lượng thấp”. Mọi người cũng không muốn tự “dẫm đạp” lên phong thủy hay vận might của bản thân và thành viên trong nhà.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra hướng nào tốt/xấu ảnh hưởng đến gia đạo của mình trong năm đó để chọn vị trí treo ảnh gia đình phù hợp.

Các vị trí nên treo tranh trong nhà, đem lại tài lộc và might mắn

1. Trung tâm phòng khách

Các bức tranh treo tường nên được bố trí ở vị trí bức tường, ngay sau lưng bộ bàn ghế, ở đối diện vị trí xem tivi. Đây thường được coi là trung tâm của phòng khách vì ngồi ở vị trí này có thể dễ tiếp khách, dễ sum họp, quây quần với mọi người thân một cách ấm cúng.

Như vậy, bức tranh phù hợp với phong cách nội thất xung quanh vừa có thể che lấp đi sự trống trải mà còn trang hoàng cho góc phòng này thêm phần hài hòa, hợp phong thủy hơn.

Những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng thường được treo trong phòng khách vì nó biểu tượng cho sự might mắn, thịnh vượng.

Treo tranh cho sang nhưng nhất quyết đừng treo ở 3 vị trí, phá hỏng phong thủy, tài lộc vận may hay sức khỏe gia đình đều chịu ảnh hưởng - Ảnh 2.

Những bức tranh tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng giúp không gian thêm ấm cúng. Nguồn: Web

2. Treo tranh ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ

Việc treo tranh trong phòng ngủ sẽ giúp cả căn phòng trở nên ấm cúng và cá tính hơn so với bình thường. Trong đó, vị trí được lựa chọn nhiều nhất thường là đầu giường hoặc đối diện giường.

Đây là hai nơi mà bạn sẽ để ý nhiều nhất khi bắt đầu vào phòng ngủ, trước khi nhắm mắt chìm vào giấc ngủ hoặc ngay khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Do đó, sử dụng một bức tranh mang màu sắc ấm áp, hình ảnh gần gũi, hiền hòa sẽ đem tới nguồn năng lượng tích cực để bạn chìm vào giấc ngủ hoặc khởi động ngày mới.

3. Treo tranh trong bếp

Không gian nhà bếp là nơi ấm cúng nhất, chứa đựng nhiều tình cảm gia đình nên sự hiện diện của các bức tranh sẽ giúp nơi đây tươi tắn, hiện đại hơn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng 1-2 bức phù hợp nhất để cân đối khoảng trống tường, giúp không gian tươi sáng hơn.

Treo tranh cho sang nhưng nhất quyết đừng treo ở 3 vị trí, phá hỏng phong thủy, tài lộc vận may hay sức khỏe gia đình đều chịu ảnh hưởng - Ảnh 3.

Góc ăn uống trông sinh động và kích thích vị giác cho cả gia đình một cách hiệu quả. Ảnh: Web

4. Treo tranh dọc cầu thang

Cầu thang được coi là trục lưu thông chính giữa các tầng của ngôi nhà, cũng là không gian rất thích hợp để treo tranh. Các khung tranh được đặt ở vị trí này nên có kích thước vừa phải, ngang tầm mắt và tăng dần độ cao để dễ quan sát.

Không nên treo những bức tranh khổ lớn, tạo cảm giác choáng ngợp cho mọi người khi đi lại trên cầu thang.

Một lưu ý nữa khi treo tranh hợp phong thủy chính là không nên sắp xếp các nguyên tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đối chọi nhau. Ví dụ, bạn muốn treo tranh ở bức tường phía Tây thì không gian này sẽ đại diện cho nguyên tố Kim. Trong trường hợp này, một bức tranh trừu tượng màu đỏ, tượng trưng cho nguyên tố Hỏa sẽ tạo ra sự xung đột với bức tường vì Kim và Hỏa khắc nhau.

Nếu không thể quyết định được nên treo tranh về chủ đề gì thì lựa chọn an toàn là tranh về hoa lá, cỏ cây hoặc các loại trái cây, mang năng lượng tích cực và bình yên. Các bức tranh núi non cũng tượng trưng cho sự thuận lợi và might mắn trong kinh doanh.

*Tổng hợp

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất