Trí Việt lên tiếng sau khi chủ tịch Phạm Thanh Tùng bị khởi tố tội thao túng chứng khoán

- Advertisement -

[ad_1]

Ông Phạm Thanh Tùng – chủ tịch Chứng khoán Trí Việt – Ảnh: TVB

- Advertisement -

bà Nguyễn Thị Hằng – giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt – vừa công bố thông tin bất thường vào hôm nay 12-12.

Đầu tiên, bà Hằng thay mặt doanh nghiệp “gửi lời xin lỗi chân thành” đến các cổ đông, cán bộ công nhân viên, nhà đầu tư, khách hàng và đối tác, “vì những tổn hại không đáng có” liên quan đến những vụ việc có yếu tố pháp lý đã và đang xảy ra tại tập đoàn và Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (mã chứng khoán TVB).

- Advertisement -

Tiếp đến, lãnh đạo của tập đoàn này cho biết vào ngày 9-12 vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đối với ông Phạm Thanh Tùng – chủ tịch hội đồng quản trị Chứng khoán Trí Việt – về tội danh “thao túng chứng khoán”.

Phía tập đoàn khẳng định vụ việc liên quan đến ông Tùng là trách nhiệm cá nhân của ông và chưa có kết luận chính thức. Trên tinh thần minh bạch và trung thực, đơn vị sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chính xác các diễn tiến sự việc.

- Advertisement -

“Công ty cổ phần Tập đoàn quản lý tài sản Trí Việt xin khẳng định vụ việc nêu trên không tác động hoặc không làm thay đổi các định hướng trong kinh doanh của công ty. Đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của quý cổ đông, quý khách hàng đang có giao dịch, hợp tác với công ty”, lãnh đạo tập đoàn chia sẻ.

Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng đã có các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra ổn định theo đúng mục tiêu và kế hoạch của hội đồng quản trị và ban lãnh đạo đã đặt ra.

Đáng chú ý, ông Phạm Thanh Tùng mới ngồi vào ghế chủ tịch nhiệm kỳ 2022 – 2024 của Chứng khoán Trí Việt vào đầu tháng này (2-12). Theo lời giới thiệu từ doanh nghiệp, ông Tùng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – chứng Khoán.

Cách đây hơn một tháng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt 150 triệu đồng với Chứng khoán Trí Việt, do đã cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Ở một diễn biến khác, ông Tùng (lúc này đang giữ chức phó chủ tịch Chứng khoán Trí Việt) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu TVB. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 29-11 đến ngày 18-12, với mục đích đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.

Như Tuổi Trẻ On-line đã đưa tin, vào tháng 4 vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an – cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với: ông Đỗ Thành Nhân – chủ tịch Louis Holdings, ông Đỗ Đức Nam – tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt, bà Trịnh Thị Thúy Linh – giám đốc hành chính Louis Holdings và bà Lê Thị Thùy Liên – nhân viên dịch vụ tài chính Chứng khoán Trí Việt.

Các bị can trên đã dùng chiêu để thao túng giá cổ phiếu của Louis Capital (mã TGG), Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất