Triển vọng đầu tư điều dưỡng lành nghề năm 2023 phụ thuộc vào lãi suất, tái cơ sở Medicaid

- Advertisement -

[ad_1]

Vào thứ Sáu, tin tức đã phá vỡ rằng Nhà Ohio đã phê duyệt khoản tài trợ 615 triệu đô la cho các cơ sở điều dưỡng lành nghề của tiểu bang. Cũng trong ngày thứ Sáu, chứng khoán chao đảo bởi báo cáo việc làm liên bang tốt hơn mong đợi, làm dấy lên kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm.

- Advertisement -

Những động lực này — các biện pháp tài trợ ở cấp tiểu bang và lãi suất tăng — sẽ định hình hoạt động đầu tư điều dưỡng lành nghề khi năm 2022 kết thúc và năm mới bắt đầu.

Michael Segal, giám đốc điều hành tại Blueprint, dự đoán việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục gây ra nhiều bất ổn trên thị trường vốn, đặc biệt là về nợ.

- Advertisement -

Segal nói với Expert Nursing Information: “Đối với những người cho vay, nó đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo trong cấu trúc thỏa thuận, để có thể chốt giao dịch thành công trước những thách thức đó. “Những thách thức đó sẽ kéo dài đến cuối năm nay – chúng ta sẽ có một cuộc họp khác của Fed vào tháng 12, nơi có nhiều dự đoán về một đợt tăng lãi suất khác.”

Theo Kass Matt, giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính, mức độ biến động mà VIUM Capital đã chứng kiến ​​là “rất lớn”.

- Advertisement -

Matt cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi Fed rất chặt chẽ… Tôi cho rằng Fed sẽ bắt đầu giảm tốc độ nhưng không dừng việc tăng lãi suất”.

Theo Erik Howard, giám đốc điều hành bộ phận phát triển kinh doanh và tiếp thị của Capital Funding Group, cùng với lãi suất, các nhà cung cấp dường như không thể giải quyết các thách thức thị trường hiện tại, từ đó dẫn đến nhiều bất động sản khó khăn hơn được rao bán.

“Rất nhiều [operators] có vẻ mệt mỏi… điều đó đã tiếp tục thúc đẩy cơ hội trong lĩnh vực này trong ba năm qua kể từ Covid,” Howard nói với SNN. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất Trợ cấp y tế ở một số tiểu bang mang lại một tia hy vọng để đáp ứng những thách thức tài chính như vậy ngay cả khi nhiều người có các ràng buộc về nhân sự.

Howard cho biết những gì các nhà đầu tư nhìn thấy vào năm 2022 phần nào là sự mở rộng của vài năm trước; nghĩa là, “những cơ hội to lớn” cho những người vận hành sẵn sàng và có khả năng thay đổi mô hình.

Ông nói, những thay đổi có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau, từ nắm bắt công nghệ đến triển khai các mô hình chăm sóc bệnh nhân.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số giao dịch và tài trợ cho một số giao dịch trong ba năm qua, những giao dịch này thực sự có khả năng nâng cao lợi nhuận mà còn mang lại kết quả cho bệnh nhân, đó là điều quan trọng nhất mà tôi nghĩ mọi người đang tìm kiếm, kết quả tốt hơn ” Howard nói.

Cách các nhà đầu tư nhìn vào tỷ lệ Medicaid

Segal cho biết tỷ lệ hoàn trả của Medicaid sẽ tiếp tục có tác động trực tiếp đến các giao dịch, định giá và giá cả trên thị trường. Kennedy và Matt với VIUM đã đồng ý, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ hình thức giảm lãi suất nào ở cấp tiểu bang sẽ “cực kỳ quan trọng” khi lĩnh vực này bước vào năm 2023.

Có sức hấp dẫn đối với người mua ở các tiểu bang đã tăng lãi suất vĩnh viễn và những người được cho là sẽ thông qua các mức tăng tương tự khi các phiên họp lập pháp của tiểu bang được triệu tập.

Matt cho biết: “Cách chúng tôi cấu trúc các giao dịch sẽ rất quan trọng đối với việc cải thiện doanh thu. Kennedy cho biết thêm, việc tái lập cơ sở Medicaid không đồng đều làm tăng thêm sự phân mảnh hiện có của thị trường điều dưỡng lành nghề, với “những người chiến thắng” hoặc “những người sống sót” ở các bang đã tăng tỷ lệ cơ bản của Medicaid một cách thích hợp; vốn đầu tư sẽ theo sau, chảy vào các tiểu bang này.

Segal cho biết, các bang khác đã không cung cấp bất kỳ hình thức hoàn trả gia tăng nào cho các nhà khai thác, do đó gây rất nhiều áp lực lên các cơ sở hoạt động ở các bang này.

Segal cho biết: “Đây sẽ là một trong những thách thức trong tương lai khi chi phí tiếp tục tăng để vận hành các loại hình kinh doanh này và khoản hoàn trả không được tăng lên cùng một lúc để cho phép các chi phí đó được hấp thụ,” Segal nói. “Điều đó đang gây áp lực lên các nhà khai thác đến mức một số người chỉ đơn giản là phải thoát ra.”

Kennedy nói thêm rằng các quốc gia không có hoặc không có kế hoạch tái cơ sở sẽ gây ra “những rủi ro lớn về thời gian”. đó là một thách thức khác đối với việc thực hiện giao dịch cụ thể đối với SNF, với thị trường nhà ở dành cho người cao niên do tư nhân trả lương “đồng nhất hơn một chút”.

Thị trường vốn khó khăn

Howard cho biết, những thách thức mà các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt vào năm 2023 sẽ xoay quanh việc làm việc thông qua các thị trường vốn ngày càng khó khăn, khi lĩnh vực này phải đối mặt với lãi suất tăng và hỗ trợ hoàn trả ít hơn mức xuất sắc, mặc dù một số bang đang tăng lên trong dịp này.

“Các [Federal Reserve Board’s] Howard cho biết hành động rất nhanh chóng và quyết liệt đối với lãi suất ngắn hạn đã tạo ra một số thách thức trong thế giới tài chính. “Có một sự tương tác khá đáng kể giữa chi phí vốn mà chủ sở hữu và nhà điều hành cần tìm kiếm trong tài trợ mua lại và những gì họ sẵn sàng trả trong tiền bán hàng.”

Nói cách khác, khi lãi suất tăng lên, lượng tiền mặt có sẵn cho chủ sở hữu hoặc nhà điều hành giảm đi, ông nói thêm. Có rất nhiều áp lực trong việc cố gắng xác định chi phí cuối cùng sẽ là bao nhiêu, khi các chủ sở hữu mới tiếp quản hoạt động và tiếp tục cải thiện điều tra dân số và dòng tiền hoạt động trong bối cảnh lãi suất.

Segal nói thêm: “Không có bất kỳ sự rõ ràng nào về thời điểm những đợt tăng lãi suất này sẽ dừng lại và khi nào lãi suất sẽ ổn định hoặc ổn định, rất khó cho một số người cho vay này và cả những người đi vay bảo lãnh các cơ hội mua lại”. “… Mức độ không chắc chắn tập thể đó trên thị trường đã khiến việc giao dịch trở nên khó khăn hơn.”

Ông nói: “Sự không chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều thương vụ sáng tạo hơn trong năm mới. Thay vì một khoản vay truyền thống từ một ngân hàng thương mại cùng với vốn chủ sở hữu từ người mua, cần có các đòn bẩy khác nhau từ mọi phía.

Ông nói: “Điều quan trọng hơn là chỉ tái cấu trúc nguồn vốn cho các loại giao dịch điều dưỡng lành nghề này.

Các nhà điều hành điều dưỡng có tay nghề cao không thể chuyển gánh nặng chi phí gia tăng cho những cư dân như những người sống trong nhà ở được hỗ trợ và nhà ở dành cho người cao tuổi, do sự kết hợp nhiều người thụ hưởng Medicare và Medicaid của SNF – các nhà điều hành phải tìm ra cách tiếp tục đổi mới và mua tài sản .

Howard nói thêm: “Việc sẵn sàng trả giá mà chúng ta có thể đã thấy vào đầu năm nay và trong vài năm qua trở nên khó khăn hơn một chút. “Đó là một trong những mục mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải tiếp tục giải quyết trong vài quý tới.”

Mặc dù Howard tự tin rằng sẽ tiếp tục có cơ hội cho người mua trong năm tới, nhưng vẫn chưa rõ ở mức giá nào và với đòn bẩy nào mà các ngân hàng sẽ sẵn sàng cung cấp tài chính.

Nhưng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục hiểu rõ hơn và có tầm nhìn rõ hơn về hành động của Fed sẽ diễn ra như thế nào và điều đó sẽ tác động như thế nào đến lãi suất và vay ngắn hạn, cùng với tác động tổng thể đến thị trường mua bán và sáp nhập. Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được lên kế hoạch vào ngày 13 và 14 tháng 12.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất