Sunday, November 28, 2021
HomeTiền Diện TửTrung Quốc truy quét trang internet liên quan tiền điện tử

Trung Quốc truy quét trang internet liên quan tiền điện tử


Dân trí

Theo SCMP, các trang internet tin tức nổi tiếng về tiền điện tử tại Trung Quốc như ChainNews và Odaily đã không thể truy cập được trong nhiều ngày.

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 15/11, ChaiNews cho biết họ sẽ tạm ngừng dịch vụ trong khoảng 8-10 giờ với lý do “bảo trì nâng cấp”. Tuy nhiên, đến nay, người dùng ở trong và ngoài Trung Quốc vẫn chưa thể truy cập lại vào trang internet này.

Odaily, một chuyên trang về tiền điện tử và NFT khác, cũng không thể truy cập trong những ngày gần đây. Hiện tại, cả hai công ty này đều chưa đưa ra thông tin phản hồi về sự việc trên.

Hai trang internet lớn chuyên đưa tin về tiền điện tử tại Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong nhiều ngày liên tiếp (Ảnh: AFP).

Trong khi đó, tài khoản Twitter của ChainNews và Odaily lại điều hướng người dùng đến các kênh nhắn tin trên nền tảng Telegram, nơi mà họ vẫn tiếp tục đăng tin và tương tác với các độc giả. Tuy nhiên, lượng người có thể tiếp cận tương đối hạn chế bởi cả Twitter và Telegram đều bị cấm tại Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên các đơn vị cung cấp thông tin liên quan đến tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi những cuộc truy quét của chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 7, cộng đồng tiền điện tử trực tuyến Bishijie đã phải chấm dứt hoạt động của trang internet và ứng dụng của họ tại đây.

Theo SCMP, động thái trên được xem là một phần trong cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với cộng đồng tiền điện tử. Các nhà chức trách Trung Quốc coi những loại tiền điện tử như Bitcoin là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 5, ba hiệp hội tài chính được nhà nước hỗ trợ đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro từ các loại tiền điện tử “dễ bay hơi”. Sau đó, Trung Quốc đã thực hiện cuộc truy quét trên quy mô toàn quốc đối với hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin, khiến thị trường tiền điện tử gần như biến mất hoàn toàn tại quốc gia này.

Thế Anh

Theo SCMPSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất