Trưởng đoàn khoa SUNY kêu gọi đầu tư lớn hơn của nhà nước vào các trường đại học công lập của NY

- Advertisement -

[ad_1]

Tổng thống Fred Kowal trích dẫn thâm hụt đối với một số trường và hy vọng Thống đốc sẽ cung cấp thêm tài trợ trong ngân sách tiểu bang sắp tới.

- Advertisement -

BUFFALO, NY – Người đứng đầu công đoàn đại diện cho giảng viên tại các trường cao đẳng và đại học SUNY đang đi khắp tiểu bang và gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thâm hụt ngày càng tăng đối với một số tổ chức.

Chủ tịch United College Professions Fred Kowal đang cố gắng kêu gọi sự ủng hộ để tăng mạnh tài trợ cho SUNY trước khi bắt đầu quy trình ngân sách của tiểu bang.

- Advertisement -

“Bang Buffalo phải đối mặt với khoản thâm hụt dự kiến ​​​​là 16 triệu đô la và SUNY Fredonia phải đối mặt với khoản thâm hụt 16,8 triệu đô la,” Kowal cho biết khi có mặt tại khuôn viên của Bang Buffalo vào chiều thứ Ba. “Điều này đơn giản là không thể chấp nhận được và, nói một cách thẳng thắn, gây lo ngại nghiêm trọng.

Theo Kowal, ít nhất 19 trường cao đẳng và đại học của SUNY phải đối mặt với khoản thâm hụt hàng triệu đô la mà theo ông chủ yếu là do “thiếu hụt tổng thể” diễn ra dưới thời chính quyền của NY trước đây. Thống đốc Andrew Cuomo, trước khi Cuomo từ chức trong ô nhục giữa bê bối quấy rối tình dục vào tháng 8 năm 2021.

- Advertisement -

Kowal nhấn mạnh: “Anh ấy (Cuomo) hoàn toàn không phải là bạn của SUNY. “Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin bất kỳ loại tài trợ nào. Năm ngoái, cuối cùng chúng tôi đã lật trang hơn một thập kỷ ngân sách thắt lưng buộc bụng do thống đốc tiền nhiệm đưa ra.”

Ngược lại, Kowal hy vọng rằng người kế nhiệm Cuomo, Kathy Hochul, sẽ tăng mức tài trợ khi bà công bố đề xuất ngân sách của mình cho năm tới.

Kowal giải thích rằng SUNY chủ yếu dựa vào học phí như một nguồn thu nhập. Trong khi học phí đã bị đóng băng trong hai năm và khả năng đủ điều kiện tham gia các chương trình miễn học phí đã được mở rộng, một số trường nhất định chứng kiến ​​​​số lượng đăng ký giảm đã gặp khó khăn về tài chính.

“Vì vậy, khi bạn bắt đầu thấy số lượng đăng ký giảm, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khía cạnh doanh thu,” ông nói.

Nó cũng đã buộc các trường phải tăng học phí.

Kowal nói: “Có những sinh viên muốn tham dự và quan tâm đến việc tham dự nhưng không làm như vậy vì chi phí. “Bạn phải giải quyết chi phí học phí ngày càng tăng. Và đó là vấn đề học phí với các trường như Buffalo State và Fredonia và các trường toàn diện khác, nơi họ đã cố gắng bù đắp chênh lệch doanh thu.”

Kowal tin rằng tiểu bang nên chi thêm 1 tỷ đô la cho SUNY để cải thiện các trường, ngăn chặn việc cắt giảm các khóa học và tăng lương cho giảng viên.

“Họ không thể mang đến những ứng cử viên mà họ muốn, những người sẽ chấp nhận các vị trí vì được trả lương. Thống đốc Hochul, để ghi nhận công lao của bà, đã chỉ ra điều đó tại Tiểu bang của Tiểu bang (2022) của bà. Vì vậy, hy vọng năm nay, các nguồn lực sẽ ở đó.”

Kowal hy vọng ngân sách của Thống đốc sẽ có thêm ít nhất 350 triệu đô la cho SUNY vào năm 2023.

Kowal nói: “Trong ngân sách (tiểu bang) là 250 tỷ đô la, 350 triệu đô la không phải là một số tiền lớn nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. “Chúng ta cần đầu tư vào các trường để đảm bảo sinh viên bị thu hút và muốn ở lại.”

Kowal được tham gia cùng với một loạt các quan chức được bầu, bao gồm Thị trưởng Buffalo Byron Brown, bản thân ông đã tốt nghiệp Bang Buffalo, người đã ghi nhận tác động kinh tế mà các cơ sở của SUNY gây ra đối với cộng đồng nơi họ tọa lạc, cả về việc cung cấp việc làm và sự thúc đẩy mà sinh viên mang lại cho doanh nghiệp khu vực.

“Phát triển kinh tế được định nghĩa là tạo ra của cải từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng, và SUNY là phát triển kinh tế,” Kowal nói. “Trên toàn tiểu bang, nó có tác động kinh tế gần 30 tỷ đô la mỗi năm và có thể dẫn đầu trong việc khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, y tá và chuyên gia CNTT. Các trường như Buff State và Fredonia có rất nhiều chương trình cần thiết…họ chỉ cần kinh phí.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất