Monday, December 6, 2021
Homesự thích hợpTư duy mới trong việc lựa chọn ngành, chọn trường

Tư duy mới trong việc lựa chọn ngành, chọn trường


Chuỗi hội thảo “Bạn là ai sau 5 năm” do công ty cổ phần trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam thực hiện, xuyên suốt từ tháng 11/2021 đến tháng 5/2022 là cơ hội để các bạn học sinh, phụ huynh hiểu được tầm quan trọng trong việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp.

Những sai lầm “chết người” trong việc chọn ngành của học sinh lớp 12

Theo khảo sát từ trung tâm dự báo nhân lực cho biết, tỷ lệ học sinh lớp 12 chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%, chỉ 5% học sinh có hiểu biết về ngành chọn học, 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về ngành nghề bản thân lựa chọn.

Rất nhiều học sinh sau khi lựa chọn ngành học phải bỏ dở giữa chừng vì không thích, không đam mê. Có đến:

– 65,4% sinh viên chưa hiểu hết về mục đích, ý nghĩa của ngành học mình lựa chọn.

– 50,8% không biết học xong ra làm việc gì và nơi nào tuyển dụng mình.

Chính vì thế, có đến 75,6% sinh viên cho biết họ ít thỏa mãn với sự lựa chọn của mình.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do phụ huynh và các em học sinh chưa chú trọng trong việc tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Chọn nghề không đúng năng lực và tính cách của bản thân mà chỉ tập trung vào điểm số, học lực. Đánh giá thấp và không chọn môi trường đào tạo thực tế, vì “sĩ diện”, vì “cái danh”.

Ngoài ra, nhiều bạn còn chọn nghề theo sự áp đặt, theo đám đông, theo niềm khao khát của bố mẹ. Dẫn đến hướng đi sai ngay từ năm lớp 12.

Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp

Xác định được đúng ước mơ, con đường đi của mình trong tương lai là việc hết sức cần thiết và quan trọng, giúp các bạn học sinh lớp 12 có những bước “đi đúng, đi trúng” cho tương lai của mình sau này.

Lựa chọn đúng ngành, xác định đúng ước mơ giúp bạn đến thành công nhanh hơn

Việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng bởi công việc theo chúng ta suốt cuộc đời. Nó giúp ta cảm thấy mình có ích, lo được cho bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chọn nghề sai lầm như bước vào con đường cụt và gây ra những hệ lụy như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức…

Tương lai cuộc đời tùy thuộc vào nghề nghiệp của mỗi người. Điều quan trọng không nằm ở nghề gì, kiếm được nhiều tiền hay không, có tạo dựng được danh tiếng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Chỉ có sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Vì thế, chọn nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chọn cho mình một nghề phù hợp nghĩa là chọn cho mình cả một tương lai.

Tư duy chọn ngành, chọn nghề đúng

Để các em học sinh lớp 12 có định hướng rõ ràng cho tương lai, lựa chọn ngành nghề theo đúng năng lực, sở trường, đam mê của mình, chuỗi hội thảo “Bạn là ai sau 5 năm” sẽ giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hiểu rõ bản chất và cách lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Tư duy mới trong việc lựa chọn ngành, chọn trường - Ảnh 2.

Chuỗi Hội thảo “Bạn là ai sau 5 năm” sẽ giúp bạn định hướng đúng tương lai, ước mơ của mình

Chuỗi Hội thảo do công ty cổ phần trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam chủ trì tổ chức xuyên suốt hàng tháng từ tháng 11/2021 đến hết tháng 5/2022.

Chuỗi Hội thảo “Bạn là ai sau 5 năm” với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như: Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holding; Chủ tịch Câu lạc bộ phát triển Doanh nhân Việt Nam – Asean (VN-ADA).

PGS.TS Trần Thành Nam – Giám khảo quyền lực Chương trình “Siêu Trí Tuệ”; Chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam (ĐH quốc gia Hà Nội). TS. Huỳnh Anh Bình – Tiến sĩ/Chuyên gia tâm lý học; Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM. Ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục CEO Excessive College; Chủ tịch HĐQT hệ thống giáo dục trực tuyến 247.

Sống có ước mơ và sống có trách nhiệm với chính ước mơ của mình, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để đạt được ước mơ đó là góp phần tạo nên một đất nước thịnh vượng và bền vững.

Hyperlink đăng ký tham gia: http://ldp.to/3cAel-tam.

Công ty cổ phần trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam – Nơi kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai

Hotline: 0976 77 66 22.

Web site: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất