Tuổi thọ ngày càng tăng. Đầu tư của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào – Đặc biệt là phụ nữ

- Advertisement -

[ad_1]

Con người đã tồn tại khá lâu. Hàng ngàn năm trôi qua mà tuổi thọ con người không tăng đáng kể. Điều này bắt đầu thay đổi vào thế kỷ 19 và 20, với những tiến bộ trong kinh tế, xã hội, công nghệ, năng lượng, y học và vệ sinh làm tăng gần gấp đôi tuổi thọ của con người:

Tuổi tác tuổi thọ
Tiền sử (25.000 năm trước) 30-35
Luân Đôn, đầu những năm 1800 40
Na Uy, 1850 45
Na Uy, 1950 70
Nhật Bản, 2019 84,5
Trung bình thế giới, 2019 72,6
Nguồn: Trẻ mãi không già: Khoa học mới về việc già đi mà không già đi
- Advertisement -

Nhìn chung, tính trung bình, kể từ năm 1840, tuổi thọ của con người đã tăng thêm ba tháng mỗi năm. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã làm chậm tiến độ phần nào trong trung hạn, nhưng không có lý do gì để tin rằng con người đã đạt đến một giới hạn sinh học nào đó và không còn chỗ để cải thiện. Thật vậy, nhìn vào dữ liệu từ Khoảng cách ký ức năm 2021, Nhật Bản và Singapore đứng đầu danh sách với tuổi thọ khoảng 85,2 tuổi (Mỹ là 79,1). Tăng tuổi thọ thêm 25 năm cũng là một trong những Ngân hàng Saxdự đoán kỳ quặc của cho năm 2022.

Sức mạnh của sự kết hợp

Tất cả chúng ta đều được dạy rằng bắt đầu tiết kiệm sớm là điều thực sự quan trọng để giúp chúng ta đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Logic tương tự có thể được áp dụng nếu chúng ta mở rộng phạm vi đầu tư bằng cách tăng sức khỏe của mình (số năm chúng ta sống trong tình trạng sức khỏe tốt), do đó tăng số năm chúng ta có thể dành một phần thu nhập của mình cho các khoản đầu tư:

 • Nếu bạn tiết kiệm 5 đô la trong 40 năm và kiếm được 5% hàng năm, bạn sẽ có 604 đô la.
 • Nếu bạn tiết kiệm 5 đô la trong 45 năm và kiếm được 5% hàng năm, bạn sẽ có 798,5 đô la.
- Advertisement -

Như bạn có thể thấy ở trên, do tầm quan trọng của việc gộp số tiền tích lũy vào giai đoạn cuối của vòng đời đầu tư của bạn, mức tăng 12,5% trong thời gian tiết kiệm (từ 40 đến 45 năm) dẫn đến giá trị cuối cùng tăng 32,2% (từ $604 đến $798,5).

Tôi muốn nói rằng 5% là một giả định thực tế về lợi nhuận sau lạm phát trong dài hạn. Tuy nhiên, nếu bạn giả định tỷ suất sinh lợi hàng năm là 7,5%, thì 5 năm tiết kiệm và lãi gộp thêm 5 năm thậm chí còn có tác động lớn hơn là 46,1%.

- Advertisement -

Xem xét dữ liệu này, bạn có thể kết hợp thời hạn đầu tư dài hơn trong kế hoạch tài chính của mình.

Phụ nữ có một lợi thế

Trung bình, phụ nữ có xu hướng sống lâu hơn nam giới 5 năm. Điều này có một số hàm ý, tùy thuộc vào việc bạn cộng năm năm vào thời gian làm việc hay thời gian nghỉ hưu:

 • Nếu phụ nữ làm việc thêm 5 năm nữa, họ có thể đạt được mục tiêu tài chính cao hơn nam giới do thời gian đầu tư dài hơn. Ngoài ra, họ có thể đạt được mục tiêu đầu tư giống như nam giới nhưng với rủi ro thấp hơn.
 • Nếu phụ nữ được hưởng thêm 5 năm nữa khi nghỉ hưu, tất cả những điều kiện khác đều bằng nhau, thì họ phải chi tiêu một số tiền giống như một người đàn ông sẽ chi tiêu nhưng trong 5 năm nữa, nghĩa là chi tiêu ít hơn trong bất kỳ năm nào.

Dựa trên những điểm trên, phụ nữ nên năng nổ hơn nam giới trong giai đoạn đầu sự nghiệp đầu tư nhờ khả năng phục hồi từ thị trường giá xuống sau này trong cuộc sống.

Tầm quan trọng của lạm phát

Trong thời gian dài, lạm phát có thể nhanh chóng tăng lên. Do đó, chọn các khoản đầu tư giảm thiểu ảnh hưởng của nó hoặc thậm chí hưởng lợi từ lạm phát ở một mức độ nào đó là rất quan trọng để nghỉ hưu thành công. Một số lựa chọn tốt nên bao gồm:

 • Bất động sản thương mại hoặc nhà ở có chỉ số giá thuê theo lạm phát.
 • Đất canh tác và đất lấy gỗ vì chúng không mất giá theo thời gian nhưng có tương quan với lạm phát (sản lượng hàng hóa).
 • Các chỉ số thị trường trên diện rộng vì chúng nắm bắt các xu hướng chung trong nền kinh tế.
 • Trái phiếu chính phủ gắn liền với lạm phát.
 • Tiếp xúc với các quốc gia trải qua di cư ròng và nhân khẩu học thuận lợi.

Các khoản đầu tư có khả năng tránh sẽ là:

 • Trái phiếu lãi suất cố định vĩnh viễn.
 • Tài sản khấu hao nhanh trong thời gian.
 • Các ngành công nghiệp suy giảm cuối cùng.
 • Tiếp xúc với các quốc gia mất dân số.

Phí bảo hiểm vốn chủ sở hữu và rủi ro thanh khoản

Với thời hạn đầu tư ngày càng tăng, điều quan trọng là phải thu được càng nhiều phần bù rủi ro vốn chủ sở hữu (đầu tư vào phần rủi ro cao hơn trong cơ cấu vốn của công ty) và phần bù rủi ro thanh khoản (đã nói ở trên tính thanh khoản ngắn hạn để mang lại lợi nhuận đầu tư dài hạn cao hơn) ) như bạn có thể.

Vì vậy, bạn nên xem xét các khoản đầu tư vào công việc kinh doanh, cổ phiếu, vốn cổ phần tư nhân hoặc cơ sở hạ tầng của chính mình. Một số mã để xem xét cho một danh mục đầu tư dài hạn sẽ là:

 • Một chỉ số dựa trên diện rộng chẳng hạn như S&P 500 (gián điệp)
 • Cổ phiếu của Timberland, chẳng hạn như Weyerhaeuser (NYSE:WY)
 • Cổ phiếu đất nông nghiệp, chẳng hạn như Farmland Companions (NYSE:FPI)
 • Một ETF tiếp xúc với Châu Phi, chẳng hạn như (NÓ LÀ) cho Nam Phi hoặc (VỚI) cho Nigeria
 • Một quỹ cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như (UTF)

Mang đi

Bị cuốn vào các tin tức thị trường hàng ngày, đôi khi chúng ta bỏ qua các xu hướng dài hạn. Tuổi thọ tăng có những hậu quả kinh tế và xã hội trên phạm vi rộng, hầu như không thể phân biệt được trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc không kết hợp thời hạn đầu tư dài hơn trong việc phân bổ vốn của bạn có thể làm suy yếu ngay cả kế hoạch tài chính hợp lý nhất.

Tính toán các tác động tích lũy của lạm phát và thu được càng nhiều vốn chủ sở hữu và phí bảo hiểm rủi ro thanh khoản là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Phụ nữ cũng có thể tận dụng tuổi thọ dài hơn theo thống kê của họ để tích cực hơn với các khoản đầu tư của họ ngay từ đầu.

Tiết lộ

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất