Tương lai mờ mịt của Bitcoin

- Advertisement -

[ad_1]

Vậy điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

- Advertisement -

“Câu hỏi mà chúng ta cần đặt ra ngay lúc này là liệu còn có người bán nào trên thị trường hay không? Theo tôi là không, không còn nhiều như trước”, Jacob Sansbury, đồng sáng lập Pluto, cho biết.

Giá Bitcoin có rất ít biến động trong hai tuần qua (Ảnh: CNBC).

- Advertisement -

Sansbury tin rằng hầu hết các thợ đào dùng đòn bẩy tài chính cao đều đã phải bán Bitcoin trong khoảng thời gian trước đó để có thể chi trả cho các khoản phí vận hành thiết bị và cuộc sống của họ.

Sự ổn định gần đây của Bitcoin có thể là do ngày càng ít Bitcoin được bán ra thị trường. Theo dữ liệu từ đồng xusố lượng Bitcoin được trữ trên các sàn giao dịch là 1,97 triệu, giảm mạnh so với mức 2,23 triệu vào đầu năm.

- Advertisement -

Các báo cáo từ nút thủy tinh chỉ ra rằng tính riêng trong tháng 11, các nhà đầu tư Bitcoin đã phải chịu khoản lỗ lên đến 10,16 tỷ USD, do buộc phải thoát khỏi các vị trí nắm giữ dài hạn.

Bob Ras, đồng sáng lập của Sologenic – một công ty trao đổi tài sản kỹ thuật số, cho biết nhiều nhà đầu tư đã chuyển Bitcoin của họ vào “ví lạnh”. Điều này cũng góp phần củng cố mức giá sàn khoảng 16.000 USD.

“Nếu không có thêm bất ngờ nào từ thị trường, rất khó để giá Bitcoin có thể giảm xuống mức đáng kể”, Ras nói.

Ras tin rằng nếu không phải vì sự sụp đổ của những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử như FTX, Celsius và Terra trong năm nay, thì giá Bitcoin hiện sẽ ở mức gần 25.000 USD.

Tuy vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro trong tương lai. Nguy cơ tiềm ẩn đầu tiên là việc nhiều công ty “đào” Bitcoin sẽ buộc phải bán tài sản của họ để duy trì hoạt động bởi việc khai thác ngày càng đắt đỏ.

“Các công ty khai thác bắt đầu không có lãi khi giá Bitcoin về dưới mức 20.000 USD. Mức giá hiện tại đang ở dưới khá nhiều”, Ben McMillan, giám đốc đầu tư của IDX Digital Belongings, cho biết.

Chỉ báo dự trữ khai thác của Số lượng tiền điện tửchuyên theo dõi lượng Bitcoin được nắm giữ trong ví của các thợ “đào”, đã giảm khoảng 7.722 Bitcoin kể từ tháng 11.

Tương lai mờ mịt của Bitcoin - 2

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường tiền điện tử sẽ trở nên khắc nghiệt hơn trong năm 2023 (Ảnh: CNBC).

Chưa dừng lại ở đó, hàng loạt công ty, quỹ đầu tư khác hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Grayscale Bitcoin Belief hay Digital Foreign money Group cũng đang gặp rắc rối với những khoản nợ.

Theo nhận định từ Customary Chartered, giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 USD trong năm 2023, do những biến động phức tạp của thị trường. Nếu giá Bitcoin về mức giá trên, nó sẽ đánh dấu mức giảm khoảng 70% so với thời điểm hiện tại.

Theo Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Customary Chartered, ngày càng có nhiều sàn giao dịch và công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không có đủ thanh khoản. Điều đó dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng, đồng thời làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất