Úc buộc tội bốn công dân Trung Quốc lừa đảo đầu tư trực tuyến

- Advertisement -

[ad_1]

Nhóm tội phạm có tổ chức trên đã kết hợp nhiều kỹ thuật mạng, bao gồm các nền tảng nhắn tin, trang internet hẹn hò và việc làm, để lấy lòng tin của nạn nhân – Ảnh: ECONOMIC TIMES

- Advertisement -

Theo Hãng tin Reuters, Cảnh sát Liên bang Úc cho biết vụ lừa đảo tinh vi này liên quan đến việc thao túng các nền tảng giao dịch điện tử hợp pháp được cấp phép cho các nhà môi giới ngoại hối, những người sau đó cung cấp phần mềm cho khách hàng của họ.

Hồi tháng 8 vừa qua, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã thông báo cho Canberra về các mối liên hệ của Úc với vụ lừa đảo tại Mỹ.

- Advertisement -

Cảnh sát Úc cho biết các bị cáo là cư dân thành phố Sydney, nhưng hầu hết các nạn nhân đều sống ở Mỹ. Úc đang điều tra về các nạn nhân có thể bị tấn công tại quốc gia của mình.

Nhóm tội phạm có tổ chức trên đã kết hợp nhiều kỹ thuật mạng, bao gồm các nền tảng nhắn tin, trang internet hẹn hò và việc làm, để lấy lòng tin của nạn nhân trước khi đề cập đến các cơ hội đầu tư.

- Advertisement -

Các nạn nhân được chuyển hướng đến cả các ứng dụng đầu tư hợp pháp và gian lận liên quan đến ngoại hối và tiền điện tử. Những ứng dụng này đều bị thao túng để hiển thị lợi tức đầu tư tăng.

Sau khi nạn nhân đăng ký dịch vụ đầu tư, dữ liệu được thay đổi để khuyến khích đầu tư thêm, đồng thời che giấu sự thật rằng tiền của họ đã bị đánh cắp.

Trung sĩ thám tử Salam Zreika của Úc cho biết vụ án nhấn mạnh sự cần thiết phải “kiềm chế đầu tư vào ngoại hối, tiền điện tử hoặc đầu tư mang tính đầu cơ với những người mà bạn chỉ gặp trên môi trường trực tuyến”.

Cảnh sát Úc cáo buộc bốn người đàn ông bị bắt đã đăng ký các công ty Úc để khiến trò lừa đảo của họ trông có vẻ chân thực, cũng như tạo tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để rửa số tiền thu được.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất