Ủy ban Cố vấn về Trách nhiệm Đầu tư thảo luận về các khoản đầu tư nhiên liệu hóa thạch của Duke, nói rằng việc thoái vốn sẽ là ‘tượng trưng’

- Advertisement -

[ad_1]

Các thành viên cộng đồng Duke đã gặp đại diện của Ủy ban Cố vấn về Trách nhiệm Đầu tư và Công ty Quản lý Duke trong Diễn đàn Mở Mùa thu của họ vào tháng trước để thảo luận về tương lai của các khoản đầu tư của Duke.

- Advertisement -

Các câu hỏi trong diễn đàn ngày 7 tháng 11 tập trung vào việc trường Đại học tiếp tục đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch và các đề xuất thoái vốn của cộng đồng.

Gina-Gail Fletcher, giáo sư luật và chủ tịch của ACIR, đã dẫn dắt diễn đàn. Cô ấy bắt đầu bằng cách cung cấp thông tin cơ bản ngắn gọn về ủy ban, được thành lập vào năm 2004 với tư cách là một ủy ban cố vấn báo cáo trực tiếp với Hiệu trưởng của trường Đại học. Robert McGrail, người đứng đầu bộ phận pháp lý và tuân thủ tại DUMAC, đã cung cấp thông tin cập nhật từ DUMAC, tổ chức quản lý tài sản hiến tặng của Đại học Duke. Fletcher sau đó giải quyết các câu hỏi đã được gửi trước thời hạn.

- Advertisement -

Theo Fletcher, ACIR không chịu trách nhiệm trực tiếp về các khoản đầu tư vì DUMAC là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài trợ của trường Đại học.

Thay vào đó, các vai trò chính của ACIR bao gồm phục vụ như một diễn đàn cho cộng đồng Duke đưa ra các mối quan tâm liên quan đến đầu tư tài sản của trường Đại học, cho phép cộng đồng Duke thảo luận về các vấn đề được đưa ra ủy ban và đóng vai trò cố vấn cho phó chủ tịch điều hành về phiếu bầu ủy quyền đối với các khoản đầu tư trực tiếp do DUMAC nắm giữ.

- Advertisement -

Các sinh viên đã ủng hộ Duke thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch, cả trong thời gian gần đây và trong những năm qua. Fletcher cho biết ACIR đã quyết định khuyến nghị không nên thoái vốn nhiên liệu hóa thạch trong cả năm 2019 và 2014.

“Chúng tôi vẫn là một tổ chức phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Và vì vậy việc thoái vốn sẽ mang tính biểu tượng,” Fletcher nói. “Nó sẽ không có tác động quy mô lớn như tôi tin rằng tất cả chúng ta đều hy vọng nó sẽ xảy ra.”

Duke Local weather Coalition, một nhóm ủng hộ môi trường do sinh viên lãnh đạo, ước tính rằng 1-2% tài sản của Duke được đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch, tương đương với khoảng 127-254 triệu đô la tài sản.

“Việc bán cổ phiếu do Duke nắm giữ sẽ không có đủ khối lượng để ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và cổ phiếu sẽ thực sự nhanh chóng được mua bởi các nhà đầu tư khác trên thị trường,” Fletcher nói. “Các lệnh cấm nghiêm ngặt đối với một số khoản đầu tư nhất định… sẽ cản trở các mối quan hệ của người quản lý quỹ.”

Fletcher cho biết ACIR đã đề xuất các cách giảm phát thải khí nhà kính mà ACIR thấy hiệu quả hơn đối với Chủ tịch Vincent Worth.

Đáp lại các khuyến nghị của ACIR, Worth và Hội đồng Quản trị đã đưa ra một tuyên bố để DUMAC xem xét chương trình nghị sự bền vững về môi trường của Duke, cung cấp cho Tập đoàn Đầu tư Tác động Duke 100.000 đô la để sử dụng cho tinh thần kinh doanh xanh và kể từ ngày 30 tháng 6, không có khoản đầu tư trực tiếp nào trong bất kỳ công ty nào thuộc Carbon Underground 200, danh sách 100 công ty than và 100 công ty khí đốt hàng đầu trên toàn cầu.

Robert McGrail, người đứng đầu bộ phận pháp lý và tuân thủ tại DUMAC cho biết: “Sự khác biệt giữa đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp phụ thuộc vào khả năng kiểm soát.

DUMAC nắm quyền mua và bán các khoản đầu tư trực tiếp trong khi các nhà quản lý đầu tư bên ngoài được thuê để đầu tư gián tiếp. DUMAC không thể kiểm soát những gì các nhà quản lý chọn mua và bán.

Chính sách đầu tư nhiên liệu hóa thạch của Duke cũng được so sánh với chính sách của các tổ chức ngang hàng như Đại học Princeton và Harvard.

Fletcher nói rằng các cam kết của Duke “thực sự rất giống với cam kết của các tổ chức ngang hàng của chúng tôi.”

Cô ấy khẳng định rằng, bất chấp những tuyên bố của Harvard, nó vẫn chưa thoái vốn và đã mô hình hóa tuyên bố đầu tư của mình theo tuyên bố của Duke.

Fletcher cho biết Princeton có một tuyên bố “mạnh mẽ” hơn nhiều rằng họ có kế hoạch thoái vốn cả từ các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng Princeton là một “ngoại lệ” và hầu hết các chính sách của Đại học đều tương tự như của Harvard và Duke.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất