Ủy viên Hoa Kỳ tại CFTC kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử để bảo vệ quỹ tiêu dùng

- Advertisement -

[ad_1]

Ủy viên Kristin Johnson tin rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ nên bắt đầu sử dụng thẩm quyền hiện có của mình để cải thiện các quy định nhằm bảo vệ tiền của người tiêu dùng trong khi chờ luật chính thức hóa vị trí của mình trong việc giám sát tiền điện tử.

- Advertisement -

Johnson, trích dẫn những tranh cãi xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng CFTC nên sử dụng các quyền hiện có để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra hơn nữa đối với tất cả tài sản của người tiêu dùng. Cô gọi nhận xét của mình là “lời kêu gọi hành động” chống lại hành vi trộm cắp tài sản kỹ thuật số.

“Khủng hoảng thanh khoản và thiếu quản trị có trách nhiệm tại các sàn giao dịch tiền điện tử và các trung gian tiền điện tử nổi bật khác đã làm xáo trộn hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Một loạt hồ sơ phá sản cho thấy một bức chân dung nghiệt ngã về một số thất bại trong quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro nghiêm trọng nhất trong lịch sử thị trường tài chính gần đây.”

Kristin Johnson

Khi Johnson đưa ra nhận xét, CFTC đã phạt một thực thể khác trong ngành tiền điện tử – Jeremy “Coin Indicators” Spence, người đã bị kết tội lừa đảo các nhà đầu tư 5 triệu đô la và bị kết án 42 tháng tù vào đầu năm nay.

- Advertisement -

Tuy nhiên, bất kỳ cơ quan nào đưa ra quy tắc sẽ chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp đã tuân theo quy định hoặc đang đăng ký. Đó là một yếu tố trong vấn đề mà các giám đốc điều hành cơ quan đã nhiều lần đưa ra, bao gồm cả chủ tịch Rostin Behnam trong buổi điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện vào thứ Năm. Anh ấy nói thêm rằng do những hạn chế, tổ chức của anh ấy chỉ có thể truy cập vào chi nhánh trước đây được gọi là LedgerX, chi nhánh giao dịch phái sinh của FTX.

Hiện tại không có sự kiểm soát theo quy định của liên bang dành riêng cho thị trường giao ngay tiền điện tử. Quyền tài phán của CFTC chỉ mở rộng đối với gian lận bị nghi ngờ trong thị trường hàng hóa cơ sở và nền tảng phái sinh.

- Advertisement -

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất