Vanguard rút khỏi Internet Zero Group sau áp lực của nhà nước

- Advertisement -

[ad_1]

Tổng chưởng lý bang Utah Sean D. Reyes tuần này đã công nhận quyết định của Tập đoàn Vanguard rút khỏi liên minh khí hậu quản lý tài sản, trong đó các thành viên cam kết đầu tư nhằm hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính gần bằng 0 nhất có thể.

- Advertisement -

Reyes tuần trước đã lãnh đạo một liên minh 13 bang trong một phong trào phản đối ứng dụng của Vanguard với Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang, nói với các cơ quan quản lý rằng khoản đầu tư của Vanguard vào các công ty tiện ích gây ra mối đe dọa cho các bang của họ do các cam kết đối với các tiêu chuẩn ESG.

Vanguard hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi sáng kiến ​​Internet Zero Asset Managers do “sự nhầm lẫn về quan điểm của các công ty đầu tư riêng lẻ” và để đảm bảo quan điểm của Vanguard về các rủi ro liên quan đến khí hậu rõ ràng là của riêng họ, không được nhóm vào sáng kiến ​​lớn hơn.

- Advertisement -

Động thái này cho thấy sự khác biệt liên tục trong việc quản lý các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị của các công ty tài chính trong đầu tư. Vanguard cho biết ban đầu họ tham gia NZAM để hiểu và giải quyết rủi ro cho các nhà đầu tư do biến đổi khí hậu, nhưng những sáng kiến ​​​​ngành như vậy đôi khi có thể gây nhầm lẫn về quan điểm của các công ty đầu tư cá nhân.

“Đó là trường hợp trong trường hợp này, đặc biệt liên quan đến khả năng áp dụng các phương pháp tiếp cận bằng không đối với các quỹ chỉ số đa dạng hóa rộng rãi được nhiều nhà đầu tư Vanguard ưa chuộng,” tuyên bố của công ty cho biết. “Do đó, sau một thời gian xem xét đáng kể, chúng tôi đã quyết định rút khỏi NZAM để có thể làm rõ mong muốn của các nhà đầu tư về vai trò của các quỹ chỉ số và về cách chúng tôi nghĩ về rủi ro trọng yếu, bao gồm rủi ro liên quan đến khí hậu—và để làm rõ rằng Vanguard nói một cách độc lập về các vấn đề quan trọng đối với các nhà đầu tư của chúng tôi.”

- Advertisement -

NZAM bắt đầu vào năm 2020 để tập hợp các nhà quản lý tài sản cam kết thực hiện mục tiêu không phát thải ròng như một phần của “Cuộc đua đến con số 0” của sáng kiến ​​Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, nhằm đạt được mức phát thải carbon bằng không vào năm 2050. Tổ chức này cho biết họ có 291 bên ký kết, đại diện cho 66 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý, tính đến ngày 9 tháng 11.

Kirsten Snow Spalding, phó chủ tịch của Mạng lưới nhà đầu tư phi lợi nhuận Ceres, một trong những thành viên sáng lập của tổ chức, cho biết NZAM rất tiếc vì Vanguard đã rút tiền.

“Thật không might là áp lực chính trị đang ảnh hưởng đến mệnh lệnh kinh tế quan trọng này và cố gắng ngăn chặn các công ty quản lý rủi ro một cách hiệu quả—một phần quan trọng trong nghĩa vụ ủy thác của họ,” Spalding cho biết trong một tuyên bố gửi qua e-mail.

Reyes, trong một tuyên bố, đã gọi quyết định của Vanguard là “bước đầu tiên hướng tới việc tháo gỡ một sự thông đồng toàn cầu, xuyên ngành đe dọa thu nhập hưu trí, việc làm và nhu cầu năng lượng của người dân Utah và tất cả người Mỹ.”

Ông cho biết nhóm số không ròng là “một liên minh ngân hàng đa quốc gia có nhiệm vụ thỏa hiệp các nghĩa vụ ủy thác và giảm thiểu lợi nhuận của cổ đông để đổi lấy một chương trình nghị sự cấp tiến về môi trường.”

Một số nhà hoạch định chính sách của Đảng Cộng hòa đã chỉ trích việc đầu tư vào ESG và thực hiện các hành động tiết lộ thông tin về khí hậu, bao gồm viết thư cho các nhà cung cấp xếp hạng và phân tích ESG yêu cầu họ cung cấp thông tin và tài liệu nêu chi tiết phương pháp của họ, cũng như đặt câu hỏi về các quy trình của họ, chẳng hạn như liệu họ có nhận được ESG hay không thông tin rút ra từ các phương tiện truyền thông được nhà nước bảo trợ như hãng thông tấn Xinhua của Trung Quốc hay Russia Immediately.

Trong khi đó, các nhà quản lý tài sản, bao gồm cả BlackRock, đã chịu áp lực từ các nhà lập pháp tiểu bang về việc cung cấp các lựa chọn đầu tư ESG. Các nhà phê bình đã kêu gọi cấm đầu tư với các quỹ hoặc chính các công ty. Tuần trước, Jimmy Patronis, giám đốc tài chính của Florida, đã thông báo rằng Florida sẽ bán 2 tỷ đô la tài sản nhà nước do BlackRock quản lý.

Trong bài đăng tuần này, Vanguard lưu ý rằng 80% tài sản của khách hàng được đầu tư thông qua các quỹ chỉ số, các nhà quản lý của họ không chọn chứng khoán cơ sở mà thay vào đó nắm giữ mọi thứ trong một chỉ số chuẩn. Tuyên bố của nhà quản lý tài sản cho biết quyết định rời khỏi NZAM sẽ không thay đổi mục tiêu giúp các nhà đầu tư cân nhắc những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra đối với lợi nhuận đầu tư.

Vanguard cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin và sản phẩm mà họ cần để đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý, bao gồm cả các sản phẩm được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu không có ròng”.

Các nhà quản lý tài sản ở NZAM nhận ra rằng có “những thách thức trong việc đo lường sự liên kết của các danh mục đầu tư thụ động với 1,5 [degree] thay mặt cho sáng kiến ​​này, Spalding đã viết. Tuy nhiên, những nỗ lực này “chỉ có thể được đáp ứng bằng các cam kết mạnh mẽ chuyển đổi sang nền kinh tế không phát thải của các nhà đầu tư, công ty và các nhà hoạch định chính sách.”

Các nhà quản lý tài sản lớn bao gồm BlackRock, UBS Asset Administration, Capital Group, Franklin Templeton, Invesco, MFS Invesment Administration, Russell Investments, T. Rowe Worth và Credit score Suisse Asset Administration đều được NZAM liệt kê là các bên ký kết.

Nhưng câu chuyện liên quan:

Thủ quỹ Nhà nước Hoa Kỳ và Người kiểm soát NYC Phản ứng với các nỗ lực chống ESG

Khủng hoảng bang đỏ của BlackRock tiếp tục khi Florida thoái vốn

Liên minh các luật sư của Đảng Cộng hòa nhắm mục tiêu vào các ngân hàng để trở thành thành viên của Liên minh Internet-Zero

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nâng cao cảnh báo cho các diễn viên ESG

Tags: chống ESG, Mạng lưới nhà đầu tư Ceres, đầu tư quản trị và xã hội môi trường, ESG, Jimmy Patronis, Kirsten Snow Spalding, Sean D. Reyes, Utah, Vanguard Group

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất