Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợp.: VGP Information :. | Ninh Thuận đã hỗ trợ nhiều trường...

.: VGP Information :. | Ninh Thuận đã hỗ trợ nhiều trường hợp khó khăn xa quê


(Chinhphu.vn) – Ông Lê Văn Phát quê ở tỉnh Ninh Thuận, làm việc tại TPHCM. Sau nhiều tháng giãn cách xã hội tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, ông Phát cùng nhiều người dân Ninh Thuận xa xứ không còn khả năng để ở lại. Ông Phát mong muốn tỉnh Ninh Thuận có chính sách hỗ trợ người dân hồi hương.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận trả lời như sau:

Tỉnh ủy và UBND tỉnh liên tục chỉ đạo các cấp, ngành theo dõi sát sao, nắm bắt tư tưởng, đời sống của lực lượng sinh viên, người lao động là công dân Ninh Thuận hiện học tập, làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và đã khẩn trương hỗ trợ cho các trường hợp thật sự khó khăn.

Theo đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát, xác lập danh sách và thực hiện hỗ trợ từ Quỹ cứu trợ của tỉnh 2 đợt cho sinh viên, lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn qua tài khoản cá nhân (đợt 1 là 146 người, mức  hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người đợt 2 là 2.378 người, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người).

Trước mắt, Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo ưu tiên hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn nêu trên và các đối tượng tiếp theo sẽ được tiếp tục thực hiện tùy thuộc vào ngân sách của địa phương.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các cấp, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án đón công dân tỉnh Ninh Thuận đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trở về địa phương. Tuy nhiên do năng lực cách ly của các địa phương còn hạn hẹp nên Ninh Thuận sẽ đón công dân theo từng đợt ưu tiên từ đối tượng khó khăn hơn đến các đối tượng tiếp theo. Đã tổ chức đón bà mẹ đang mang thai và gia đình đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi về trong đợt 1 tổng số là 194 công dân.

Hiện nay đã thực hiện thích ứng an toàn và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên không còn hạn chế việc đi lại của người dân giữa các tỉnh.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Hỗ trợ

,

khó khăn

Useful resource url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất