Wednesday, December 1, 2021
Homegiải tríVinFast ra mắt hai mẫu ôtô điện trên đất Mỹ

VinFast ra mắt hai mẫu ôtô điện trên đất Mỹ


6h40

VinFast VF e35 và VF e36 sẽ đến tay khách hàng toàn cầu vào năm 2022.

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Michael Lohscheller đứng trên sân khấu, đưa ra tầm nhìn chiến lược của hãng xe Việt trong tương lai.

“Hôm nay là một cộc mốt quan trọng trong lịch sử VinFast, chúng tôi tự hào ra mắt các mẫu xe điện đầu tiên của VinFast trên toàn cầu”, ông Michael Lohscheller nói. “Hai mẫu SUV điện tại đây sở hữu nhiều tính năng cao cấp và tiêu chuẩn an toàn, rất cạnh tranh trong phân khúc, từ tiện nghi, trải nghiệm vận hành và giá cả”.

Ông cho biết, VinFast xuất hiện tại đây bởi Triển lãm Los Angeles Auto Present có bề dày lịch sử lâu đời, là nơi ra mắt của những đột phá lớn trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, phù hợp với mục đích mà hãng đang theo đuổi.

Đặc biệt, triển lãm này là một trong những nơi thể hiện rõ ràng xu thế xe điện, hỗ trợ và thúc đẩy cuộc cách mạng hóa phương tiện giao thông xanh trên thế giới.

Lấy dẫn chứng từ Hội nghị về biến đổi khí hậu COP26 vừa diễn ra tại Scotland, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho rằng hãng mong muốn truyền cảm hứng này đến cộng đồng, cùng chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, đẩy nhanh các giải pháp giải quyết khủng hoảng khí hậu.

“Tầm nhìn về ‘Tương lai của di chuyển’ tại VinFast sẽ được xây dựng trên nền tảng dịch vụ thông minh và trải nghiệm khách hàng. Chúng ta cũng cần suy xét lại sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp ôtô truyền thống đến thế hệ trẻ tương lai”, ông Michael Lohscheller nói. “Khi được hỏi tại sao tôi gia nhập VinFast, lý do đầu tiên là vì các con của tôi, những đứa trẻ quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường”.

Trước khi gia nhập VinFast với vị trí Tổng giám đốc toàn cầu, ông Michael Lohscheller từng là Phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu của Opel, những nơi đã giúp ông đạt nhiều giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp ôtô.

“Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp ôtô hàng chục năm, tận mắt chứng kiến nhiều công ty với những kế hoạch đầy tham vọng và những ý tưởng vĩ đại. Nhưng đa số đã không thành công”, ông Michael Lohscheller nói trên sân khấu. “Tôi thấy rõ sự khác biệt của VinFast khi gia nhập ngôi nhà này. Nơi đây không chỉ có khát vọng và cam kết thực hiện tầm nhìn, VinFast còn có ý chí mãnh liệt và tốc độ đáng kinh ngạc, hiếm có đối với ngành ôtô”.

Với thị trường toàn cầu, VinFast công bố sẽ nhận đặt hàng những chiếc xe điện đầu tiên vào đầu năm tới. Thời gian giao xe sẽ vào cuối năm 2022. Hãng đã xúc tiến hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới trong ngành, khai thác sức mạnh R&D từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup như VinAI và Vantix.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất