Vingroup hợp tác Google Cloud thúc đẩy chuyển đổi số

- Advertisement -

[ad_1]

Vingroup sẽ chuyển đổi các ứng dụng SAP (phần mềm quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp) từ trung tâm dữ liệu tại chỗ sang cơ sở hạ tầng đám mây của Google Cloud.

- Advertisement -

Chuyển đổi sẽ được thực hiện cho các dữ liệu quản lý chuỗi cung ứng, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực (HCM), hoạt động sản xuất và các hoạt động khác của Vingroup.

Bên cạnh việc tối ưu chi phí vận hành cho Vingroup trong khoảng 3-5 năm tới, ứng dụng SAP trên Google Cloud cũng đảm bảo cho toàn hệ sinh thái hoạt động trong môi trường đám mây an toàn và hiệu quả. Hệ thống dữ liệu có khả năng mở rộng cao, nâng tốc độ truy cập vào hệ thống các ứng dụng toàn cầu với thời gian hoạt động tối đa và độ trễ thấp.

- Advertisement -

Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ VinFast và các công ty thành viên Vingroup trong quá trình vận hành, cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Ảnh: Vinhomes

- Advertisement -

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ, sứ mệnh của tập đoàn là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và chìa khóa để thực hiện sứ mệnh này là công nghệ. Với cơ sở hạ tầng và nền tảng dữ liệu đám mây của Google Cloud, tập đoàn có thể phân tích và nắm bắt nhu cầu khách hàng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp, tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ mang lại sự an toàn và hiệu quả cho các hệ thống và ứng dụng kinh doanh của Vingroup trên toàn cầu”, bà Thủy nói.

Còn bà Ruma Balasubramanian – Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Google Cloud nhìn nhận hợp tác với Vingroup giúp đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp vào nền kinh tế năng động.

VinFast tại Mỹ và Đức sẽ là các công ty thành viên đầu tiên của Vingroup tiên phong ứng dụng SAP S/4HANA trên Google Cloud (theo chương trình RISE với SAP). Bằng cách kết nối hệ thống SAP của mình với kho dữ liệu đã thiết lập giữa VinFast và Google Cloud, VinFast có thể tích hợp và phân tích khối lượng lớn các dữ liệu cũ và mới của dây chuyền sản xuất và bất động sản kỹ thuật số trong hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng. Từ đó, công ty sẽ có các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chiến lược, nâng cao khả năng tự động hóa trong sản xuất, nghiên cứu các giải pháp mới – bao gồm cả việc sử dụng dịch vụ ôtô của Google (GAS), để hỗ trợ khách hàng trong suốt vòng đời sở hữu xe.

Các công ty con khác của Vingroup như Vinpearl, VinHMS, Vinhomes, Vinschool, Vinmec… cũng sẽ ứng dụng SAP trên Google Cloud trong các hoạt động kinh doanh. Vinpearl và VinHMS có thể tạo ra trải nghiệm kỳ nghỉ siêu cá nhân hóa, tìm ra các chương trình ưu đãi tốt nhất trên Google Journey, Google Resort Search và Google Maps cho khách hàng của mình thông qua ứng dụng SAP để phân tích dữ liệu về sản phẩm, khách hàng và chuỗi cung ứng.

Quyết định hợp tác chiến lược với Google Cloud là một trong những bước đi của Vingroup nhằm nâng cao nội lực doanh nghiệp, tạo ra những lợi thế cạnh tranh từ sự đổi mới và ứng dụng công nghệ nhằm tạo đà tăng trưởng bền vững trong tương lai và đáp ứng nhu cầu kinh doanh toàn cầu.

Yên Chi

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất