Vĩnh Phúc tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp

- Advertisement -

[ad_1]

Năm 2025, Vĩnh Phúc đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

- Advertisement -

Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 11.500 doanh nghiệp, trong đó có khoảng trên 8.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đã tổ chức hàng chục buổi làm việc, đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Đơn cử, chương trình “Cà phê doanh nhân” đã tổ chức 31 kỳ gặp gỡ doanh nhân, tiếp nhận phản hồi và hướng dẫn, giải quyết 281 đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp; tiếp xúc và làm việc trực tiếp với 139 doanh nghiệp; tạo điều kiện tối đa cho 335 doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải thực hiện các thủ tục phá sản.

- Advertisement -

Vĩnh Phúc hiện có trên 11.500 doanh nghiệp. Ảnh: vinhphuc.gov

- Advertisement -

Tổ hỗ trợ doanh nghiệp trên các nhóm Zalo của Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban, ngành đã cung cấp 115 văn bản cho doanh nghiệp, trả lời 75.000 lượt e mail; tiếp nhận hơn 1.700 câu hỏi, hơn 17.000 lượt tin nhắn trao đổi với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng thời, tỉnh giới thiệu 16 chương trình kết nối, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp DDI với doanh nghiệp FDI. Riêng Bộ phận xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận, giải đáp 24 phản ánh, góp ý, kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản; tiến hành kết nối cho 23 doanh nghiệp Nhật tìm hiểu cơ hội hợp tác, giao lưu kinh tế.

Vĩnh Phúc cũng chủ trương tăng cường mối liên kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI, tạo điều kiện để doanh nghiệp trong nước từng bước tiếp cận công nghệ tiên tiến, tham gia sâu vào chuỗi giá trị, hình thành và thu hút nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Trong đó, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy có trên 40 doanh nghiệp; lĩnh vực công nghiệp điện tử, tin học trên 100 dự án. Nhiều doanh nghiệp tiếp tục hoạt động ổn định, hiệu quả trong ngay cả khi dịch bệnh Covid-19, cung ứng thường xuyên một số sản phẩm cho các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực chế tạo, cơ khí.

Nhằm cải thiện môi trường đầu tư, duy trì thứ hạng PCI cấp tỉnh, Vĩnh Phúc sẽ duy trì hoạt động của các chương trình hỗ trợ, kết nối với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Mortgage, Singapore, Thái Lan…

Tỉnh cũng đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục cho doanh nghiệp.

Đức Thiện

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất