Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh, Tô Minh Đức hát nhạc xưa theo xu hướng mới

- Advertisement -

[ad_1]

(PLO)- Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh khẳng định, âm nhạc thế giới đang theo xu hướng mang đến cho khán giả những giai điệu đẹp và vì thế hai vợ chồng hát nhạc xưa theo xu hướng mới.

- Advertisement -

Ngày 8-12, vợ chồng ca sĩ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức đã ra mắt album Khẽ hát tình xưa gồm những ca khúc tiền chiến, nhạc tình buồn.

Album gồm 6 ca khúc tình khúc bất hủ: Có phải em mùa thu Hà Nội (nhạc Trần Quang Lộc – thơ Tô Như Châu), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ – Dạ Cầm), Bây giờ tháng mấy (Từ Công Phụng), Gái xuân (nhạc Từ Vũ – thơ Nguyễn Bính)…

- Advertisement -

Chia sẻ với báo chí, ca sĩ Tô Minh Đức cho biết, anh chưa từng có ý định hát nhạc xưa, việc “ngược dòng” này của anh bắt đầu từ sự rủ rê của vợ Nguyễn Ngọc Anh.

Sau khi nhận lời vợ để thực hiện dự án này, ca sĩ Tô Minh Đức đã nghiền ngẫm, tìm tòi một hướng đi mới phù hợp với gu âm nhạc của cả hai vợ chồng. “Làm sao để vừa giữ được tinh thần của nét xưa, lại không làm mất đi phong cách âm nhạc của hai người”- ca sĩ Tô Minh Đức nói.

- Advertisement -

Vợ chồng ca sĩ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Tô Minh Đức trong album.

Cũng theo ca sĩ Tô Minh Đức, dựa trên những vòng hòa thanh cũ, các nhạc sĩ hòa âm phối khí đã giúp anh chị thêm bớt để trong sáng, vui tươi hơn, phù hợp với tâm thế của người nghe nhạc bây giờ.

Nói thêm về vấn đề này, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ: “Chúng tôi hướng tới việc đưa đến cho khán giả những giai điệu đẹp, chứ không nặng về nội dung, đó là gu của người trẻ. Thời gian gần đây, âm nhạc thế giới đang theo xu hướng đó. Chúng tôi hát nhạc xưa theo xu hướng mới”.

Nói về việc lựa chọn những ca khúc nhạc xưa để thực hiện album thay vì những ca khúc nhạc trẻ mới, Nguyễn Ngọc Anh tâm sự cô đã nghĩ đến việc hát nhạc xưa từ lâu. Càng trưởng thành, cô càng nhận thấy tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình càng gần với dòng nhạc này.

Cô và chồng cũng khẳng định những ca khúc được cả hai lựa chọn rất thích hợp để làm thành album vật lý nhưng kế hoạch còn cần được thảo luận nhiều hơn bởi chi phí sản xuất album vật lý là con số không nhỏ.

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Anh cũng kỳ vọng khi những ca khúc nhạc xưa được thổi vào làn gió mới, trẻ trung hơn sẽ thu hút được khán giả trẻ. Đây cũng là mong muốn của cô trong việc mở rộng đối tượng khán giả của mình. Chính vì lẽ đó, cô đã thuyết phục chồng cùng làm sản phẩm âm nhạc mới này.

anbom Khẽ hát tình xưa được quay ở Đà Lạt, Phan Thiết, Sapa, Hạ Lengthy, Hà Nội để có những câu chuyện hình ảnh phù hợp với ca khúc.

Một nét độc đáo của Khẽ hát tình xưa là phần dẫn chuyện đầy chất tình, mang phảng phất phong cách xưa cũ qua giọng đọc đậm tính hoài niệm của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Nguyễn Ngọc Anh đoạt giải nhì dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao Mai năm 2005, vào prime 5 cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2006. Nữ ca sĩ nổi tiếng với các ca khúc như Thế giới tuyệt vời, Đóa hoa nở muộn...

Cô trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân và có con gái Phương Anh trước khi đến với ca sĩ Tô Minh Đức. Anh sinh năm 1984, từng đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát mùa thu 2008; Ca sĩ thể hiện hiệu quả tại Bài hát Việt 2011. Tháng 7, vợ chồng cô cùng cho ra mắt MV Rồi em sẽ quên nhanh.

Nguyễn Duyên Quỳnh nghe nhạc xưa từ bé, dùng cảm xúc tuổi thơ để hát

Nguyễn Duyên Quỳnh nghe nhạc xưa từ bé, dùng cảm xúc tuổi thơ để hát

(PLO)- Quán quân Người kể chuyện tình Nguyễn Duyên Quỳnh hiện đang là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả đặc biệt quan tâm khi tham gia chương trình Tỏa sáng sao đôi 2022.

VIẾT THỊNH[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất