Voxeljet (NASDAQ:VJET) có phải là một khoản đầu tư mạo hiểm không?

- Advertisement -

[ad_1]

Warren Buffett có câu nói nổi tiếng, ‘Biến động không đồng nghĩa với rủi ro.’ Việc xem xét bảng cân đối kế toán của một công ty là điều tự nhiên khi bạn kiểm tra mức độ rủi ro của nó, vì nợ thường liên quan đến khi một doanh nghiệp sụp đổ. Chúng tôi có thể thấy điều đó Điểm ảnh ba chiều AG (NASDAQ:VJET) có sử dụng nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng câu hỏi thực sự là liệu khoản nợ này có khiến công ty gặp rủi ro hay không.

Tại sao nợ mang lại rủi ro?

- Advertisement -

Nợ hỗ trợ doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ, bằng vốn mới hoặc bằng dòng tiền tự do. Cuối cùng, nếu công ty không thể thực hiện các nghĩa vụ pháp lý để trả nợ, các cổ đông có thể ra đi trắng tay. Mặc dù điều đó không quá phổ biến, nhưng chúng ta thường thấy các công ty mắc nợ làm loãng cổ đông vĩnh viễn vì những người cho vay buộc họ phải huy động vốn với mức giá quá đắt. Phải nói rằng, tình huống phổ biến nhất là khi một công ty quản lý nợ của mình một cách hợp lý – và có lợi cho riêng mình. Bước đầu tiên khi xem xét mức độ nợ của công ty là xem xét tiền mặt và nợ cùng nhau.

Kiểm tra cơ hội và rủi ro trong ngành công nghiệp Máy móc Hoa Kỳ.

Voxeljet mang bao nhiêu nợ?

- Advertisement -

Hình ảnh bên dưới, mà bạn có thể nhấp vào để biết thêm chi tiết, cho thấy rằng vào tháng 9 năm 2022, voxeljet có khoản nợ 25,1 triệu euro, tăng từ 23,7 triệu euro trong một năm. Tuy nhiên, nó cũng có 10,2 triệu euro tiền mặt và do đó, khoản nợ ròng của nó là 14,9 triệu euro.

NasdaqCM:VJET Lịch sử nợ trên vốn chủ sở hữu Ngày 1 tháng 12 năm 2022

Bảng cân đối kế toán của voxeljet lành mạnh như thế nào?

Phóng to dữ liệu bảng cân đối kế toán mới nhất, chúng ta có thể thấy rằng voxeljet có khoản nợ 34,5 triệu euro đến hạn trong vòng 12 tháng và khoản nợ 5,34 triệu euro đến hạn sau đó. Mặt khác, nó có khoản tiền mặt trị giá 10,2 triệu euro và các khoản phải thu trị giá 5,72 triệu euro đến hạn trong vòng một năm. Vì vậy, tổng nợ phải trả của nó cao hơn 23,9 triệu euro so với sự kết hợp giữa tiền mặt và các khoản phải thu ngắn hạn.

- Advertisement -

Khi bạn cho rằng khoản thiếu hụt này vượt quá mức vốn hóa thị trường 21,3 triệu euro của công ty, bạn có thể có xu hướng xem xét bảng cân đối kế toán một cách chăm chú. Trong trường hợp công ty phải nhanh chóng làm sạch bảng cân đối kế toán, có vẻ như các cổ đông sẽ bị pha loãng trên diện rộng. Khi phân tích mức nợ, bảng cân đối kế toán rõ ràng là nơi bắt đầu. Nhưng chính thu nhập trong tương lai, hơn bất cứ điều gì, sẽ quyết định khả năng duy trì bảng cân đối kế toán lành mạnh của voxeljet trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn tập trung vào tương lai, bạn có thể xem cái này tự do báo cáo hiển thị dự báo lợi nhuận của nhà phân tích.

Trong 12 tháng, voxeljet đã báo cáo doanh thu là 28 triệu euro, tăng 23%, mặc dù hãng không báo cáo bất kỳ khoản thu nhập nào trước lãi vay và thuế. Các cổ đông có thể tin tưởng rằng nó có thể phát triển theo cách có lãi.

Emptor caveat

Mặc dù tăng trưởng doanh thu hàng đầu, voxeljet vẫn lỗ thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) trong năm qua. Khoản lỗ EBIT của nó là một con số khổng lồ 8,7 triệu euro. Khi chúng tôi xem xét điều đó cùng với các khoản nợ đáng kể, chúng tôi không đặc biệt tự tin về công ty. Nó sẽ cần phải cải thiện hoạt động của mình một cách nhanh chóng để chúng tôi quan tâm đến nó. Đặc biệt là vì nó có dòng tiền tự do âm 9,5 triệu euro trong 12 tháng qua. Điều đó có nghĩa là nó ở khía cạnh rủi ro của mọi thứ. Bảng cân đối kế toán rõ ràng là khu vực cần tập trung khi bạn phân tích nợ. Tuy nhiên, không phải tất cả rủi ro đầu tư đều nằm trong bảng cân đối kế toán – khác xa với nó. Xin lưu ý rằng voxeljet đang hiển thị 4 dấu hiệu cảnh báo trong phân tích đầu tư của chúng tôi và 1 trong số đó không phù hợp lắm với chúng tôi…

Vào cuối ngày, tốt hơn là nên tập trung vào các công ty không có nợ ròng. Bạn có thể truy cập danh sách đặc biệt của chúng tôi về các công ty như vậy (tất cả đều có thành tích tăng trưởng lợi nhuận). Nó miễn phí.

Định giá rất phức tạp, nhưng chúng tôi đang giúp làm cho nó trở nên đơn giản.

Tìm hiểu xem voxeljet có khả năng bị định giá cao hơn hoặc thấp hơn bằng cách xem phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội bộ và tình hình tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này của Merely Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi cung cấp bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích chỉ sử dụng phương pháp không thiên vị và các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích tư vấn tài chính. Nó không cấu thành một khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến các mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn phân tích tập trung dài hạn dựa trên dữ liệu cơ bản. Lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Đơn giản là Wall St không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất