Tuesday, January 25, 2022
Homekinh doanhVPBank hỗ trợ doanh nghiệp Việt trên JD.com

VPBank hỗ trợ doanh nghiệp Việt trên JD.com


VPBank là đơn vị cung cấp những giải pháp tài chính cho doanh nghiệp tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com.

Sáng ngày 30/11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương tổ chức buổi họp báo công bố chương trình “Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc JD.com”. Được vận hành trên mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới B2B2C, Gian hàng quốc gia Việt Nam sẽ là không gian hàng hoá Việt đầu tiên trên nền tảng thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam sẽ được hỗ trợ nhiều mặt từ vận hành, logistics, hỗ trợ tài chính và quảng bá hình ảnh ngay tại thị trường quốc gia nhập khẩu. VPBank với vai trò là đơn vị cung cấp những giải pháp tài chính cho doanh nghiệp tham gia lần này đã triển khai loạt chính sách ưu đãi hỗ trợ.

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng đại diện 4 doanh nghiệp ký kết hợp tác vận hành Gian hàng quốc gia Việt Nam.

Theo đó, VPBank sẽ mở tài khoản số đẹp theo yêu cầu của doanh nghiệp và miễn 100% trong năm đầu tiên các loại phí gồm: phí duy trì tài khoản, phí nộp thuế điện tử, phí chi lương, phí thường niên, phí chuyển khoản trực tuyến liên ngân hàng… Ngân hàng cũng miễn phí nhận ngoại tệ từ nước ngoài, ưu đãi tới 20 đồng Việt Nam trên mỗi đồng ngoại tệ so với tỷ giá ban hành của VPBank khi khách hàng mua, bán ngoại tệ.

Hai là, ngân hàng hỗ trợ vốn ngắn hạn bằng thẻ tín dụng quốc tế hạn mức lên đến 2 tỷ đồng, thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày và miễn phí thường niên.

VPBank cũng cung cấp nguồn vốn vay phục vụ bổ sung vốn lưu động với ưu đãi giảm đến 2% lãi suất, áp dụng cho cả 2 hình thức vay tín chấp hoặc thế chấp. Nếu doanh nghiệp vay có tài sản đảm bảo, hạn mức vay lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo và cho phép doanh nghiệp linh hoạt thời gian, phương thức trả nợ theo khả năng tài chính của doanh nghiệp. Riêng đối với doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, VPBank giảm lãi suất vay tín chấp hoặc thế chấp lên đến 4% so với khách hàng thông thường.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó tổng giám đốc VPBank phát biểu tại họp báo.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó tổng giám đốc VPBank phát biểu tại họp báo.

Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc JD.com là chương trình hợp tác về thương mại điện tử cấp Chính phủ giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc, Cục Thương mại điện tử và Kỹ thuật số và Tập đoàn JD. Các đối tác vận hành tại Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Vinanutrifood, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Publish) và Visa hợp tác xây dựng và phát triển.

Thương mại điện tử xuyên biên giới không chỉ là kênh xuất khẩu bổ sung quan trọng, mà còn là xu thế tất yếu của thị trường. Mô hình này giúp kết nối trực tiếp với khách hàng, hỗ trợ cho kênh phân phối truyền thống, giúp giảm chi phí vận hành, phân phối sản phẩm của doanh nghiệp Việt đến người dùng cuối cùng tại nhiều thị trường mà không phải qua các khâu trung gian. Đây cũng là kênh để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thâm nhập vào các thị trường khó tính.

JD.com là sàn thương mại điện tử có quy mô lớn tại Trung Quốc. Hệ thống logistics do chính JD đầu tư vận hành là một trong những hệ thống có độ phủ lớn và hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, việc hợp tác giữa Cục với VPBank và các doanh nghiệp đối tác khác trong công tác vận hành “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.com sẽ tạo thêm một kênh phân phối xuất khẩu cho các doanh nghiệp xuất khẩu, thúc đẩy gia thương hàng hoá, đưa những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam tới thị trường quốc tế thuận lợi và hiệu quả.

An Nhiên
Ảnh: VPBankSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất