Vụ công nhân chặn xe hàng: Công ty giải thể, cho thôi việc 500 lao động

- Advertisement -

[ad_1]

Liên quan việc công nhân tại công ty Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu quận Liên Chiểu) ngăn không cho xe chở sản phẩm ra ngoài để đòi quyền lợi, trong ngày hôm nay, 3/12, lãnh đạo công ty này đã có quyết định giải thể doanh nghiệp và cho thôi việc hơn 500 lao động.

- Advertisement -

Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoài Sơn).

Đồng thời, công ty này cũng công bố thời gian chi trả trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội cho người lao động.

- Advertisement -

Trong đó, người lao động có thời gian làm việc tại công ty dưới 1 năm sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc. Người lao động có thời gian làm việc từ đủ 1 năm trở lên được hưởng trợ cấp thôi việc theo điều 8 Nghị định 145 năm 2020 của Chính phủ.

Vụ công nhân chặn xe hàng: Công ty giải thể, cho thôi việc 500 lao động - 2

Công ty tổ chức buổi đối thoại với người lao động vào chiều 2/12 (Ảnh: S.X).

- Advertisement -

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo thông báo, bằng thời gian người lao động làm việc thực tế tại công ty, tương đương thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động nào có thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 năm được hưởng 1/2 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề, có thời gian hưởng 1/2 năm được hưởng 1/4 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề.

Doanh nghiệp cũng thông báo hôm nay, 3/12, là ngày làm việc cuối cùng của người lao động tại công ty.

Lương, thưởng, phụ cấp, số ngày phép còn lại được hưởng sẽ được tính đến hết ngày 3/12 theo quy định về chính sách lương, thưởng, phụ cấp của công ty.

Công ty sẽ trả lương tháng 11, trợ cấp vào ngày 9/12. Ngoài ra, công ty có quyết định hỗ trợ thêm cho lao động thai sản 2 triệu đồng và những công nhân khác 1 triệu đồng.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 2/12, có khoảng 70 công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tập trung trước cổng, ngăn không cho xe chở sản phẩm ra ngoài để đòi quyền lợi.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc được xác định do người lao động lo lắng lãnh đạo công ty đang cố tình bỏ rơi công nhân khi nhận được tin trong tháng 12 công ty sẽ giải thể.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất