Watsco (NYSE:WSO) có phải là một Khoản đầu tư Rủi ro không?

- Advertisement -

[ad_1]

Nhà quản lý quỹ bên ngoài được Charlie Munger của Berkshire Hathaway hậu thuẫn, Li Lu, không giấu giếm điều đó khi nói rằng ‘Rủi ro đầu tư lớn nhất không phải là sự biến động của giá cả, mà là liệu bạn có bị mất vốn vĩnh viễn hay không’. Vì vậy, rõ ràng là bạn cần xem xét nợ, khi bạn nghĩ về mức độ rủi ro của bất kỳ cổ phiếu nào, bởi vì quá nhiều nợ có thể nhấn chìm một công ty. Cũng như nhiều công ty khác Watsco, Inc. (NYSE:WSO) sử dụng nợ. Nhưng câu hỏi quan trọng hơn là: khoản nợ đó tạo ra bao nhiêu rủi ro?

Nợ mang lại rủi ro gì?

- Advertisement -

Nợ là công cụ giúp doanh nghiệp phát triển, nhưng nếu doanh nghiệp không có khả năng trả nợ cho người cho vay, thì doanh nghiệp đó tồn tại dưới sự thương xót của họ. Trong trường hợp xấu nhất, một công ty có thể phá sản nếu không trả được nợ cho các chủ nợ. Tuy nhiên, một tình huống thông thường hơn (nhưng vẫn còn tốn kém) là khi một công ty phải pha loãng cổ phiếu với giá cổ phiếu rẻ chỉ để kiểm soát nợ. Tuy nhiên, bằng cách thay thế pha loãng, nợ có thể là một công cụ cực kỳ tốt cho các doanh nghiệp cần vốn để đầu tư vào tăng trưởng với tỷ lệ hoàn vốn cao. Khi chúng tôi kiểm tra mức nợ, trước tiên chúng tôi xem xét cả mức tiền mặt và nợ cùng nhau.

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Watsco

Watsco gánh bao nhiêu nợ?

- Advertisement -

Bạn có thể nhấp vào hình bên dưới để biết các con số lịch sử, nhưng nó cho thấy rằng kể từ tháng 9 năm 2022, Watsco có khoản nợ 8,80 triệu đô la Mỹ, tăng 1,72 triệu đô la Mỹ trong hơn một năm. Nhưng mặt khác, nó cũng có 130,2 triệu đô la Mỹ tiền mặt, dẫn đến vị thế tiền mặt ròng là 121,4 triệu đô la Mỹ.

NYSE:WSO Lịch sử nợ trên vốn chủ sở hữu Ngày 18 tháng 12 năm 2022

Bảng cân đối kế toán của Watsco mạnh như thế nào?

Dữ liệu bảng cân đối kế toán mới nhất cho thấy Watsco có khoản nợ 939,5 triệu đô la Mỹ đến hạn trong vòng một năm và khoản nợ 328,9 triệu đô la Mỹ sẽ đến hạn sau đó. Mặt khác, nó có tiền mặt trị giá 130,2 triệu đô la Mỹ và khoản phải thu trị giá 859,6 triệu đô la Mỹ đến hạn trong vòng một năm. Vì vậy, các khoản nợ của nó lớn hơn tổng tiền mặt và các khoản phải thu (ngắn hạn) 278,6 triệu đô la Mỹ.

- Advertisement -

Với việc Watsco có vốn hóa thị trường là 9,13 tỷ đô la Mỹ, thật khó để tin rằng những khoản nợ này lại gây ra nhiều mối đe dọa. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng nên theo dõi sức mạnh của bảng cân đối kế toán vì nó có thể thay đổi theo thời gian. Bất chấp những khoản nợ đáng chú ý, Watsco tự hào có tiền mặt ròng, vì vậy công bằng mà nói nó không có gánh nặng nợ nần!

Ngoài ra, chúng tôi rất vui khi báo cáo rằng Watsco đã tăng EBIT lên 43%, do đó làm giảm khả năng phải trả nợ trong tương lai. Bảng cân đối kế toán rõ ràng là khu vực cần tập trung khi bạn phân tích nợ. Nhưng chính thu nhập trong tương lai, hơn bất cứ điều gì, sẽ quyết định khả năng duy trì bảng cân đối kế toán lành mạnh của Watsco trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn tập trung vào tương lai, bạn có thể xem cái này miễn phí báo cáo hiển thị dự báo lợi nhuận của nhà phân tích.

Cuối cùng, một công ty chỉ có thể trả nợ bằng tiền mặt lạnh cứng, không hạch toán lợi nhuận. Mặc dù Watsco có tiền mặt ròng trên bảng cân đối kế toán, nhưng vẫn đáng để xem xét khả năng chuyển đổi thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) thành dòng tiền tự do, để giúp chúng tôi hiểu tốc độ xây dựng (hoặc xói mòn) số dư tiền mặt đó . Trong ba năm qua, Watsco đã tạo ra dòng tiền tự do mạnh mẽ tương đương 76% EBIT của mình, đúng như những gì chúng ta mong đợi. Khoản tiền mặt lạnh cứng này có nghĩa là nó có thể giảm nợ khi nó muốn.

Tổng hợp

Chúng tôi có thể hiểu nếu các nhà đầu tư lo ngại về các khoản nợ của Watsco, nhưng chúng tôi có thể yên tâm bởi thực tế là công ty này có lượng tiền mặt ròng là 121,4 triệu đô la Mỹ. Và nó đã gây ấn tượng với chúng tôi với mức tăng trưởng EBIT là 43% trong năm qua. Vậy khoản nợ của Watsco có phải là rủi ro không? Nó không có vẻ như vậy với chúng tôi. Bảng cân đối kế toán rõ ràng là khu vực cần tập trung khi bạn phân tích nợ. Nhưng cuối cùng, mọi công ty đều có thể chứa đựng những rủi ro tồn tại bên ngoài bảng cân đối kế toán. Ví dụ, chúng tôi đã xác định 2 dấu hiệu cảnh báo cho Watsco (1 hơi khó chịu) bạn nên lưu ý.

Sau tất cả những điều đó, nếu bạn quan tâm hơn đến một công ty đang phát triển nhanh với bảng cân đối kế toán vững chắc, thì hãy xem ngay danh sách các cổ phiếu tăng trưởng tiền mặt ròng của chúng tôi.

Định giá rất phức tạp, nhưng chúng tôi đang giúp làm cho nó trở nên đơn giản.

Tìm hiểu xem chùa có khả năng bị định giá cao hơn hoặc thấp hơn bằng cách xem phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội bộ và tình hình tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này của Merely Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi cung cấp bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích chỉ sử dụng phương pháp không thiên vị và các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích tư vấn tài chính. Nó không cấu thành một khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến các mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn phân tích tập trung dài hạn dựa trên dữ liệu cơ bản. Lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Đơn giản là Wall St không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất