Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửXu hướng mới ghi nhận thành công tại Australia

Xu hướng mới ghi nhận thành công tại Australia


BNEWSCông ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Raiz Make investments thông báo đạt tổng vốn 1 tỷ AUD (700 triệu USD) trong quỹ đầu tư được quản lý tại trụ sở chính ở Australia.

Công ty khởi nghiệp (Begin-up) công nghệ tài chính Raiz Make investments, chủ sở hữu ứng dụng đầu tư vi mô Raiz, vừa thông báo đạt tổng vốn 1 tỷ AUD (700 triệu USD) trong quỹ đầu tư được quản lý tại trụ sở chính ở Australia, với số dư trung bình của khách hàng trên nền tảng tăng lên gần 3.000 AUD/khách.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, đây là cột mốc quan trọng, cho thấy sự chấp nhận của thị trường đối với mô hình kinh doanh sản phẩm đầu tư vi mô hoàn toàn mới liên quan tới Quỹ hoán đổi danh mục (ETF), một loại hình đang phát triển của thị trường đầu tư thế giới.
ETF là quỹ hoạt động mô phỏng theo sự biến động của một chỉ số tham chiếu như chỉ số chứng khoán, hàng hoá hoặc một loại tài sản nào đó.

Cũng giống như nền tảng gọi xe Uber giúp kết nối tài xế với khách đi xe, ứng dụng Raiz cho phép người dùng kết nối tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản giao dịch thanh toán hàng ngày với tài khoản đầu tư của họ ở Raiz để mua chứng chỉ quỹ của các ETF chuyên đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hay các loại tài khoản khác.

Sản phẩm đầu tư vi mô của nền tảng, cho phép người dùng thực hiện các khoản đầu tư nhỏ có giá trị chỉ vài xu, với tính năng làm tròn các khoản thanh toán, giúp người dùng tích lũy các khoản tiền lẻ để đầu tư.

Bên cạnh đó, ứng dụng Raiz còn cho phép người dùng đầu tư với các số tiền lớn hơn hoặc trích một khoản tiền cố định từ tài khoản ngân hàng của họ theo định kỳ ngày, tuần, tháng.
Raiz Make investments kiếm lợi nhuận nhờ thu phí duy trì tài khoản, phí quản lý tài sản cũng như phí môi giới khi thực hiện các lệnh mua bán các chứng chỉ ETF.

Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2016, Raiz Make investments đã thu hút 2,3 triệu lượt tải ứng dụng, trong khi số lượt đăng ký vào nền tảng đạt 2,2 triệu người, với trung bình hơn 500.000 người dùng hoạt động hàng tháng, 85% trong số đó được cho là dưới 45 tuổi.
Giám đốc điều hành của Raiz, George Lucas, cho biết, bảy năm trước, khái niệm về một ứng dụng đầu tư có thể truy cập được trên điện thoại thông minh và chỉ với 5 USD để đầu tư, không hơn gì một giấc mơ viển vông. Tuy nhiên, điều này hiện đang ngày trở thành một thực tế được chấp nhận rộng rãi.
Thông thường, những nhà đầu tư trẻ thường gặp phải hai rào cản khi muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thứ nhất, họ không am hiểu sâu về tài chính cũng như cách để bắt đầu đầu tư.

Thứ hai, họ có thể không có đủ tiền để mua các chứng chỉ quỹ có mệnh giá hàng trăm USD mỗi chứng chỉ. Hơn nữa, các quỹ đầu tư thường chỉ quan tâm đến những khách hàng lớn.
Ứng dụng Raiz giúp giải quyết hai vấn đề đó. Trước hết, người dùng ứng dụng Raiz không nhất thiết phải am hiểu sâu kiến thức đầu tư.

Họ chỉ cần tải ứng dụng Raiz về điện thoại thông minh của họ, rồi kết nối tài khoản đầu tư Raiz của họ với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của họ.

Raiz sẽ gom những khoản tiền lẻ để mua các chứng chỉ ETF dựa vào một tính năng cho phép người dùng làm tròn các khoản thanh toán hàng ngày.
Bắt đầu từ năm 2020, Raiz đã tạo bước tiến xa hơn bằng việc tung ra một danh mục đầu tư mới có tên “Sapphire Portfolio”, phân bổ 5% vốn vào hoạt động đầu tư tiền điện tử bitcoin.

Việc đầu tư vào đồng bitcoin thông qua liên kết ETF được đánh giá giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. Các loại quỹ này mang đến cho nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với đồng bitcoin mà không cần mua trực tiếp.

Quỹ thường không đầu tư thẳng vào đồng bitcoin, mà mua các hợp đồng tương lai, có thể gọi đó là phái sinh của bitcoin.

Vì thế, hiệu suất của ETF có thể không khớp chính xác với khả năng sinh lời của bitcoin, nhưng nhìn chung, nếu bitcoin hoạt động tốt theo thời gian, các quỹ này cũng sẽ tạo ra lợi nhuận hấp dẫn.
Ông Lucas cho biết Raiz giao dịch và lưu trữ đồng bitcoin với nền tảng Gemini của New York Belief, một sàn giao dịch tiền điện tử và người giám sát được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của bang New York.
Ngoài Australia, Raiz Make investments hiện đã có mặt tại Malaysia và Indonesia và đang lên kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh sang Thái Lan và Việt Nam./.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất