Friday, January 28, 2022
Homekinh doanhXử lý nghiêm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém...

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng dịp tết 2022


(TBTCO) – Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm kém chất lượng trong dịp Tết Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Tuy nhiên, trong thời gian này, thời tiết phía bắc thường ẩm ướt, phía nam thường nắng nóng gay gắt, ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung ứng cho dịp Tết 2022. Ảnh: minh họa

Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm, từ ngày 20/12/2021 đến hết 12/3/2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022 đảm phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm cũng sẽ huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

Useful resource url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất