Monday, November 29, 2021
HomeTiền Diện TửXử phạt thiếu niên 16 tuổi tấn công mạng báo điện tử...

Xử phạt thiếu niên 16 tuổi tấn công mạng báo điện tử VOV 7,5 triệu đồng | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on-line


Lâm Đồng – Công an Lâm Đồng đã truy tìm được người tấn công “từ chối dịch vụ DDoS” báo điện tử VOV và ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng. Được biết, thiếu niên này là fan cuồng của một livestreamer nổi tiếng trên mạng xã hội gần đây.

Chiều 17.11, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với P.T (16 tuổi trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) về hành vi “cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin”.

Trước đó, ngày 12.6.2021, sau khi báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (địa chỉ: vov.vn) đăng tải hai bài viết phản ánh những phát ngôn thiếu chuẩn mực của một livestreamer nổi tiếng trên mạng xã hội gần đây, một số đối tượng đã có hành vi kích động, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo Điện tử VOV.

Qua quá trình mở rộng điều tra, bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ công nghệ cao, cơ quan công an phát hiện một trong số các địa chỉ thực hiện tấn công mạng xuất phát tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Sau đó, các đơn vị chức năng thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra, xác minh, xác định P.T là một trong số các đối tượng đã có hành vi tấn công trang báo điện tử vov.vn.

Vào ngày 14.6.2021, sau khi đọc được thông tin báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam bị tấn công mạng, P.T đã lên mạng tìm hiểu, tiến hành thiết lập và sử dụng các công cụ có sẵn trên không gian mạng để thực hiện hành vi tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) 2 lần đối với trang net “vov.vn” (mỗi lần tấn công 5 giây); ngoài ra P.T còn thực hiện hành vi tấn công mạng trong thời gian 5 giây đối với trang net của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Lengthy.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, P.T thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái và nhận thức được hành vi tấn công mạng nêu trên là vi phạm pháp luật.

Sau khi đánh giá các thiệt hại do hành vi tấn công mạng của P.T gây ra đối với trang VOV, đồng thời nhận thấy P.T còn đang ở độ tuổi chưa thành niên, nhận thức còn nhiều hạn chế; do đó, tháng 11.2021, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với P.T về hành vi “Cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin”.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất