Yuga Labs bị kiện vì cấu kết với những người nổi tiếng để quảng bá NFT

- Advertisement -

[ad_1]

Yuga Labs bị kiện tập thể vì cáo buộc đã cấu kết bất chính với những người nổi tiếng để quảng bá các bộ sưu tập NFT của mình đến với người dùng.

- Advertisement -

Vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 08/12 trước Tòa án Quận Hoa Kỳ của Quận Trung tâm California. Danh sách những người bị kiện có ít nhất 37 người, bao gồm các giám đốc điều hành của Yuga Labs, một số KOL và MoonPay. Hồi tháng 7, Yuga Labs cũng đã từng có nguy cơ bị kiện vì quảng cáo gian lận.

Justin Bieber, Kevin Hart và những người khác liên quan đến vụ kiện

Hồ sơ nói rằng Yuga Labs đã bí mật trả tiền cho những người nổi tiếng để quảng bá Bored Ape NFT thông qua MoonPay. Tâm điểm của vụ kiện này là nhà quản lý tài năng Man Oseary, đại diện của Madonna. Vụ kiện dài 100 trang tuyên bố rằng anh này đã nhận được tiền để khuyến khích mạng lưới người nổi tiếng của mình quảng bá cho các bộ sưu tập NFT của Yuga Labs. Theo đó, Oseary là một trong nhà đầu tư đầu tiên vào MoonPay.

Vụ kiện còn nhắc đến những người nổi tiếng như Snoop Dogg, Jimmy Fallon, Kevin Hart, Steph Curry, Justin Bieber, Gwyneth Paltrow, Lil Child, Kevin Hart, Paris Hilton… là bị đơn. Điều thú vị là trước đó, BeInCrypto đã đưa tin rằng NFT Bored Ape #3001 của Justin Bieber đã giảm 94% giá trị kể từ khi nam ca sĩ mua nó vào tháng 1/2022.

BAYC #3001 theo OpenSea
- Advertisement -

Hồ sơ tuyên bố các bị cáo đã vi phạm luật khi không tiết lộ mối quan hệ của họ với Yuga Labs trong quá trình quảng bá NFT. MoonPay, trị giá 3.2 tỷ USD, trở nên nổi tiếng vào năm 2021 nhờ dịch vụ độc quyền mua NFT cho những người nổi tiếng. Đơn kiện khẳng định MoonPay chỉ là bình phong.

Yuga Labs phủ nhận cáo buộc

Hiện tại, Yuga Labs đã bác bỏ các cáo buộc trên. Họ cho rằng thông tin Yuga Labs bị kiện này chỉ là “cơ hội ký sinh” mà không có bất kỳ giá trị nào. Đây là vụ kiện thứ 2 chống lại Yuga Labs từ công ty luật Scott + Scott. Vào tháng 7, công ty luật này đã công bố một vụ kiện tập thể chống lại Yuga Labs vì vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán và quảng cáo Bored Apes và ApeCoin. Yuga Labs cũng đang phải đối mặt với các cuộc điều tra từ SEC vì bị nghi ngờ vi phạm luật chứng khoán.

Những người nổi tiếng ngày càng phải đối mặt với các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử

Những người nổi tiếng đang ngày càng phải đối mặt với các vụ kiện khi quảng cáo các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Gần đây, các đại sứ của sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX cũng đã bị kiện tập thể. Những người quảng bá dự án Ethereum Max cũng phải đối mặt với một vụ kiện. Tuy nhiên nó đã bị tòa án ở California bác bỏ.

Bạn nghĩ sao về việc Yuga Labs bị kiện có thể ảnh hưởng đến giá của các NFT? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi Telegram | Fb fanpage | Fb group.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất